Thiên hạ xuyên không, trừ tôi12. Tôi cũng là chủ tòa nhà
Chương 63. Tôi cũng là chủ tòa nhà - 2

Tóm tắt chương trước

Bàn về chuyện giết rồng, Dungeon Break, Đại Biến Động lần thứ hai, mô hình phép thuật dịch chuyển.Lita nói cô ấy sẽ quay về sớm, nhưng thậm chí khi Yu Ilhan trở về Hàn Quốc sau chuyến dungeon vất vả, và lên giường đi ngủ, cô vẫn không quay lại.

Chiều xuống còn chưa thấy cô quay lại, điều này làm Yu IlHan lo lắng hết sức.

“Có gì xảy ra ư?"

[....Đến lúc thì cô ấy sẽ về thôi, mạnh khỏe luôn.] (Erta)

Erta nói ra với một giọng hơi thất vọng. Cô không muốn thừa nhận, nhưng cô đang ghen tị với Lita. Cô không tin được rằng Yu IlHan sẽ lo lắng, chỉ vì Lita về muộn 1 hay 2 ngày.

"Nếu lúc đó cô ấy nói sẽ không gặp lại nhau nữa thì tôi sẽ ổn thôi, nhưng giờ cô ấy lại không quay lại như đã hứa, tôi thấy cảm giác hơi kì."

[Anh có thích Lita không? ] (Erta)

“Yeah, tôi thích cô ấy."

Yu IlHan trả lời ngay lập tức mà không hề do dự.

“Tuy không có cùng huyết thống, cô ấy vẫn hết mình chăm sóc, quan tâm tôi mà không có bất kì động cơ sâu thẳm nào cả."

[....Oh, thật sao, còn bây giờ…] (Erta)

Yu IlHan có một sự hiểu lầm khá lớn. Nếu Lita không có một động cơ sâu thẳm nào, thì mấy thằng cha tụ tập ở mấy club Gangman thành đạo sĩ cmnr. Lita bận rộn với những cảm xúc, rung cảm của bản thân, mà không hề quan tâm đến niềm tự hào và sự kiêu ngạo của một tồn tại cao hơn. Thật là vi diệu mà.

Erta thực sự muốn nói với anh điều đó, nhưng cô sợ cái cách mà anh phản ứng sau khi cô nói ra, nên cô chẳng thể nào thốt ra nổi.

‘Nghĩ đến việc cảm xúc của mình bị ảnh hưởng chỉ vì một nhân loại kia, liệu mình có đủ tư cách để làm một thiên thần. Nhưng vấn đề là, mình lại cảm thấy ổn vì chuyện đó cơ chứ. Aaa, mình điên mất thôi.’ 

Erta cố rặn ra một nụ cười mỉm, ngoan ngoãn nằm trên đầu Yu IlHan. Cô chỉ ước sao cho chuyện này sẽ không kéo dài lâu.

Vào lúc đó, Yu IlHan khẽ âu yếm nói.

“Erta, em nữa. Em luôn giúp anh tận hưởng chính mình. Anh biết ơn lắm đấy."

[A, anh nói cái gì thế? Em có cả đống lý do thầm kín đấy! Anh toàn hiểu lầm thôi.] (Erta) 

"Em đang nói cái quái gì vậy? "

Bởi hoảng sợ với những gì Yu IlHan đột ngột nói ra, Erta huỵch toẹt toàn bộ những gì cô nghĩ.

Ngay lập tức, cô nhận ra ý nghĩa của những gì cô nói và rên rỉ lên trong khi lăn qua lăn lại trên đầu Yu IlHan. Tuy nhiên anh ấy, người có khả năng đọc được cả điềm báo, nhưng lại chả có tí kinh nghiệm nào trong việc đoán được ẩn ý phụ nữa cả, thì chỉ nghĩ rằng họ đang đùa giỡn và cười luôn.

“À, rồi sau đó. Anh có nên làm luôn vũ khí để bán cho Nữ Hoàng không nhỉ?"

Anh vẫn còn lo cho Lita lắm, nhưng anh không thể không làm bây giờ. Anh có thể chịu đựng được, sau một hồi đùa giỡn với Erta (chỉ có anh nghĩ thế thôi), nên giờ đã đến lúc để làm việc tiếp rồi. 

[Em về nhà rồi đâyyyy!] (Lita) 

Nhưng Lita vừa về đến nhà đúng lúc luôn. Nó còn phiền hơn nữa khi cô nói với giọng tươi sáng. 

[Nhà cô cái cc nhé, Lita] (Erta) (Trans: Ý là nhà bà m với IlHan nha. Ahihi) 

[Nơi nào có IlHan nơi đó là nhà tôi nhé!] (Lita) 

Nó thật sự là khó chịu vl khi lời Lita có lý vl. Tuy vậy, trong khi Erta đang bận nghĩ về 20 tình huống làm cho một thiên thần phát điên, thì để đền bù cho hai tháng không có Yu IlHan, Lita ôm chặt lấy anh.

[Em xin lỗi, em về trễ, IlHan] (Lita)

[email protected]#[email protected]#@!%!$."

Bởi cô thường dằn lòng không được động chạm thân thể, nên nó còn hơn cả đột ngột nữa. Thêm vào đó, cái thứ hấp dẫn ấy, màu mỡ, nhún nhẩy, cảm giác thật tuyệt…. Eeeeeei! (Trans: Raw như thế nha, chứ méo phải em bịa ra đâu nha các bác) 

"Xấu hổ chít đi được ấy! "

[Ứ ừ, Em sẽ không buông ra cho đến khi hồi lại được năng lượng đâu!] (Lita) 

Yu IlHan đẩy Lita ra với cái mặt đỏ phừng, còn Lita thì chả giống thường ngày tí nào, quần áo cô bó sát cơ. Thiên đàng vào địa ngục cứ thay nhau quất vào mặt anh thế này.

Đối lập với anh, Erta nghĩ rằng phải có nguyên nhân nào lý giải cho việc Lita độc nhiên trở nên như thế này và hỏi cô với ánh mắt ngờ vực. 

[Chuyện gì thế Lita? ] (Erta)

[Tôi lại sắp bận nữa rồi.] (Lita)

"Mới về mà đã bận nữa hả?"

[Vâng, lũ thiên thần chó má mà. Em phải chuẩn bị cho lần thăng cấp.] (Lita) 

Sự kháng cự của Yu IlHan dừng lại một chút.

Đúng là thế. Anh hoàn toàn quên mất chuyện về Những Thế Giới Bị Bỏ Rơi mà anh đã nghe từ Reta Kar’iha, nhưng một cánh cổng đến thế giới khác mở trong một cái dungeon thì đúng là lạ lắm mà. 

"Vây, thực sự là sao? Em giải thích được không?"

[Vâng.Em sẽ giải thích cho anh sau 48h nữa nha anh.] (Lita)

[Nếu cô mà không bỏ ra sau 48 giây nữa, thì tôi sẽ méc lên thiên đường đấy.] (Erta)

Trong khi nghiến răng nghiến lợi, Lita ngoan ngoãn bỏ Yu IlHan ra sau khi nghe lời đe dọa của Erta vừa đúng 49 giây luôn. 

[Em nghĩ là có ai đó đứng sau hắn ta. Hắn có vẻ sợ hãi sau khi chúng em nói sẽ cắt tiết hắn nên hắn khai hết về nó.] (Lita)

[Đứng sau? Ý cô là cả một tổ chức ngầm ?] (Erta)

[Có thể.] (Lita) 

Yu IlHan đã đoán được chuyện này rồi. Tên thiên thần đó đâu có điên, sao hắn lại làm một chuyện có thể khiến cho hắn bị luộc luôn nếu bị phát hiện cơ chứ? Mà một mình nữa. 

"Vậy, Ai là kẻ đứng sau?"

[Hổng biết.] (Lita)

"Oh, hiểu rồi."

[Ooooooooouch] (Lita) 

Trùng hợp thay hiện giờ Lita cũng đang có kích thước con người. Yu IlHan âu yếm cốc đầu Lita. Lita đau khổ đập cánh. 

[Nhưng bọn em không biết thật mà!] (Lita)

[Không có lý nào một tồn tại cấp cao sẽ há mồm chỉ với vài hình thức tra khảo bình thường cả. Hắn thậm chí còn không nói gì ngay cả khi ăn một quả 3000 combo của Lita cơ mà.] (Erta)

"Chứ không phải đau quá méo nói được á?"

Tuy nhiên, chỉ bởi vì họ không biết ai sau lưng hắn không có nghĩa là sẽ không có phương án nào được chuẩn bị. Tăng số lượng thiên thần cấp cao xuống Trái Đất, và quản lý dungeon chặt chẽ hơn sẽ có thể ngăn chặn được tình hình trước khi quá muộn.

[Tất cả là nhờ có Yu IlHan đó.] (Lita)

"May mắn thôi."

HỌ cũng chỉ trùng hợp đi ngang qua và Lita đã để ý thấy một cái dungeon bị ẩn đi. Nếu Yu IlHan không làm gì để giết tên pháp sư kia, thì hắn sẽ hành động. Chỉ có vậy. 

[Còn nhiều việc phải làm. Dọn sạch Daréu, và cắt đứt kết nối với thế giới khác… Nếu chúng em nghĩ về hậu quả sẽ xảy ra khi gửi nhân loại đến các thế giới khác thì… Em chỉ có thể thở dài thôi. Có thể sẽ có chuyện này xảy ra với các thế giới khác, bọn em sẽ chuẩn bị tỉ mỉ hơn cho Đại Biến Động.] (Erta)

[Có vấn đề gì sao? Dù sao tôi cũng không phàn nàn gì vì nhờ nó mà có thể gặp Yu IlHan. Daréu?] (Lita)

Erta và Yu IlHan nói với cô rằng họ đã nghe chuyện của Reta Kar’iha. Khi họ nói về làm thế nào để một thế giới bị bỏ rơi được liên kết với Daréu hoàn toàn, và rằng rồng ở khắp nơi trên thế giới, Lita hỏi lại trong khi nháy mắt.

[Nên là? Tại sao nó lại liên kết với Trái Đất?] (Lita)

"Chịu."

[Này.] (Lita) 

Yu IlHan ngay lập tức phản công. 

[Có vẻ, cô không thể hiểu được điều này đâu. Theo ước tính của em, với Trái Đất - nơi bị ngưng đọng trong suốt 1000 năm, thì sẽ được kết nối với kha khá các thế giới khác, các lỗ hổng được tạo ra bởi phản ứng xảy ra trong dungeon, và nó được gọi là các không gian tách biệt, mặc dù có thuộc về Trái Đất đi chăng nữa, thì cuối cùng, một con đường nối tới thế giới khác được tạo nên.] (Erta)

(Trans Eng: Câu dài vãi loằn. )

“Ngắn thôi!"

[Trái Đất đen vl. Anh sẽ phải đối đầu với đủ thứ trong tương lai đấy.] (Erta)

"Tốt, cáu rồi đấy, nhưng thẳng thắn như vậy là tốt."

Erta tóm gọn lại cho Yu IlHan và anh chấp nhận nó. Lita thì cố gắng phân tích để hiểu mấy cái câu ngắn gọn và trực tiếp kia rõ ràng hơn. 

[Oh, Yeah. Nhận quà đã anh, IlHan.]

"Oh, cuối cùng thì."

Lita lại ôm lấy đầu Yu IlHan nữa. Erta tự vấn lòng cô ta có nhất thiết phải trao thưởng theo cái kiểu đó không, nhưng cũng không quấy rầy. 

[Nhiệm Vụ Thiên Đường, Bảo Vệ Trái Đất, hoàn thành!]

[Tất cả chỉ số tăng 4. Ma thuật tăng thêm 10.]

[Kỹ năng Sức Mạnh Siêu Nhân lên cấp 20 . Thời gian sử dụng tăng.]

[Kỹ năng Cú Đánh Chí Mạng, lên cấp 20 . Tỉ lệ kĩ năng kích hoạt tăng.]

[Kỹ năng Bộ Pháp lên cấp 20. Bạn có thể thêm 1 cú đệm nữa ngay giữa không trung.] 

Phần thưởng là 26 điểm chỉ số và tự tăng cấp điên cuồng chia cho vài kỹ năng của anh. Nó có lẽ cũng giống như khi mà anh đạt được Sức Mạnh Vô Địch, khả năng của anh được cường hóa bằng cách sử dụng sức mạnh của hồ sơ từ những con quái mà anh giết.

Không chỉ Chỉ Số, kỹ năng được tăng lên có thể ảnh hướng lớn tới trận chiến nên anh khá là hài lòng. Sự thật thì đối thủ của anh là một ma thuật sư nghề thứ 4 (hạng 4) nên có lẽ sẽ gia tăng phần thưởng của anh. Đặc biêt, mặc dù Kỹ năng Bộ Pháp được anh đạt dược gần nhất nhưng nó cũng tăng lên cấp 20 như những Kỹ năng khác. Thực tế, một khả năng mới được thêm vào chuỗi quá trình thì khá là tuyệt. Giờ thì anh đã có thể đạp thêm một lần nữa mà không cần sử dụng mana.

Bởi Kỹ năng Bộ Pháp còn được tăng cường bởi Sức Mạnh Vô Địch, anh chỉ có thể dự đoán được rằng khả năng của những con quái vật anh đã giết được thể hiện ra qua kỹ năng này. 

"Vậy, em có cần về lại Thiên Đường nữa không?"

[Chưa phải lúc này, em chỉ phải đi vài giờ mỗi chi đến khi thực sự tăng chức. Em chắn chắn sẽ theo anh khi anh đi đến dungeon nên đừng lo!] (Lita) 

Đó là giải pháp. Anh lo rằng một ý nghĩ nhất thời rằng anh sẽ không được gặp lại cô nữa. Với một trái tim yếu đuối, Yu IlHan lấy ra một viên ma thạch từ Túi Đa Chiều của anh trước đập nhẹ nó. Ngọn Lửa Bất Diệt trong bập bùng trong lò bao trùm lấy nó và nuốt chửng nó. 

"Giờ thì anh làm việc đây."

Tình trạng của Trái Đất giờ khá là bạc mệnh nhưng nó sẽ còn trở nên khó khăn hơn nữa. Anh cần phải giải quyết nó, nhưng anh sẽ không giải quyết một mình nếu không thì anh sẽ chết. Tất cả mọt người trên Trái Đất sẽ phải cùng nhau giải quyết nó một cách bình đẳng.

Điều quan trọng nhất để thực hiện là tăng cường khả năng chiến đấu của họ!

Bước đầu tiên là chế tạo ra Trang Bị cho Kang MiRa. Xương của Quegna là nguyên liệu cực khó xử lý, nhưng bởi Yu IlHan đã từng làm Cạm Bẫy Hủy Diệt sử dụng nguyên liệu harkanium rồi, niên việc này chả khác gì đi săn goblin cả.

Ngay khi anh tìm ra được cách khả thi để tạo hình cho nó bằng cách nung chảy nó ra dù nó có là xương của quái vật đi chăng nữa, Yu IlHan lao đầu vào làm việc như cá gặp nước vậy. 

"Có vẻ nó hơi mềm. Hm, hợp kim thì sao ta?"

Bởi anh đã từng sử dụng tim của Trái Tim Sắt Đá cho nhiều thứ nên anh nhận ra chả còn nhiều nữa. Không phải Kang MiRae chỉ có đứng yên mà đập bầm dập quái thôi, nên anh cần làm cho nó cứng hơn bằng cách kết hợp nhiều loại kim loại với nhau.

Cẩn thận để ý đến tính chất của xương Quegna để không làm nó bị tổn hại, Yu IlHan thử thêm vào một vài kim loại. Cái danh hiệu Bậc thầy rèn không phải để trưng, anh có thể làm nên những món đồ cứng nhất và gia tăng sức mạnh ma thuật lớn nhất. Erta và Lita không cố gắng vặn lại nữa.

"Và một viên ma thạch cấp 3 là xong."

[Aah, IlHan của chúng ta không biết anh ấy đang làm cái nữa đâu.] (Lita)

[Nếu anh ấy cố bán chúng với 10 tỉ won (~211,482,048,608 VNĐ), thì Lita, cô phải ngăn anh ấy lại đó, hiểu chưa?] (Erta) 

Món đồ với cấp độ Độc Nhất mà còn chưa có Chế Tác Mana. Giá trị của nó thì hơn cả 10 tỉ rồi, nhưng giờ anh chuẩn bị xử lý Chế Tạo Mana với ma thạch của một con quái bậc 3, thậm chí chả có ai trên Trái Đất dám đấu lại với chúng nó nữa. Anh sẽ phải nhìn vào thành quả của mình để nhận ra nó thôi. 

‘Khả năng tăng cường ma thuật Sấm Sét. Giảm thời gian hồi chiêu. Nữ hoàng đã kể cho mình về người anh hùng đó. Tưởng tượng ra tư thế ngạo nghễ đó nào.’ 

Mấy lời lảm nhảm vô nghĩa của Kang MiRae thực sự đã có đất dụng võ. Tưởng tượng ra hình ảnh của vị anh hùng trong câu chuyện của cô, Yu IlHan tập trung vào chế tác mana nhiều nhất có thể. Nếu có một thứ vũ khi què quặt xuất hiện, thì giá trị sẽ bị giảm xuống. Nên phải mạnh nhất có thể! Mạnh nhất có thể. 

Ánh sáng xuất hiện. Một cơn bão với ánh sáng ngất trời, thích hợp với Nữ Hoàng người sử dụng sức mạnh của sấm chớp, bao phủ lấy xưởng của Yu IlHan! Lita và Erta người đã dự đoán được cái thể loại gì sắp ra lò, nhắm chặt mắt mình và cầu khấn Nữ Hoàng sẽ có đủ chiền. 

Một dòng chữ màu xanh xuất hiện trên con ngươi đen nháy của Yu IlHan. 

[Thần Lôi Thiên Thượng Kích Cốt Trượng đã được hoàn thành.] (Lightning God-Blessed Heavenly Lightning Excitement Bone Staff)

[Kỹ năng Chế Tác Mana lên cấp 31] 

[Thần Lôi Thiên Thượng Kích Cốt Trượng] (Lightning God-Blessed Heavenly Lightning Excitement Bone Staff)

[Cấp độ - Độc Nhất ]

[Sức mạnh - 1900 ]

[Sức mạng ma thuật - 3100]

[Thuộc tính:

  • Tăng 40% của tất cả phép thật sấm chớp

  • Giảm 60% thời gian niệm phép

  • Giảm 30% hồi chiêu phép hệ sấm chớp

  • Kỹ năng đặc biệt Kích Động được sử dụng 1 tuần 1 lần. ]

[Kích Động- trong 5 phút, tất cả thời gian niệm phép, kích hoạt, hồi chiêu của tất cả ma thuật biến mất, nhưng mất gấp 2 lần mana. Chỉ ấp dụng với người sử dụng, tất cả khả năng giảm 30% trong 2 giờ.]

[Giới hạn sử dụng - 200 Ma thuật hoặc hơn, Ma thuật Sấm chớp Lv.50 ít hơn hoặc cao hơn.]

[Độ bền - 2800/2800]

[Một món đồ được hoàn thành vượt quá tiềm năng của nguyên liệu, bởi tất cả tấm lòng của người thợ rèn tốt nhất khắp mọi thế giới và sử dụng nguyên liệu cấp thấp mà không hề phù hợp với anh ấy. Người sử dụng có thể phá hủy cả tá núi.] (Trans: Theo ý hiểu của mình thì Kĩ năng kích thích này dùng diện rộng được nhưng cuối cùng chỉ có người niệm là bị suy yếu sau khi kết thúc hiệu ứng) 

Yu IlHan đọc xong hết mấy dòng mô tả item và bình bĩnh lầm bầm. 

“Wow."Chết tiệt ‘bình tĩnh’ mà. 

[Em biết điều này sẽ xảy ra mà.] (Lita)

[Em nghĩ nó sẽ tốt hơn cho món đồ này nếu người anh hùng huyền thoại trong câu chuyện sử dụng nó. Giờ mình làm gì đây?] (Erta) 

Yu IlHan cân nhắc trong một khắc, nhưng anh nhún vai và nói. 

“Được rồi, cô ấy sẽ trả thôi dù cho cô ấy có phải dùng hết tất cả tài lực của bản thân."

Xương của Quegna, cái chứa đựng mana trong chúng, và được giữ lại ở trạng thái tốt nhất bởi phương pháp chiến đấu của Yu IlHan, và hữu dụng cho việc làm tất cả các loại vũ khí chứ không chỉ gậy phép. Nghĩ đến chuyên khá là may khi anh chỉ giết cả ngàn con chỉ vì anh thấy chán, Yu IlHan đã làm vài món trang bị nữa và cuối cùng là chiếc áo choàng cho Kang MiRae.

Chiếc áo choàng, được làm từ lông của Lôi Điểu Khổng Lồ mà đã bị giết trông khá là bình thường, cùng vài viên ma thạch bậc 2, may mắn thay đã đạt được cấp độ Độc Nhất luôn. 

"Được rồi, giờ thì đi hốt sạch tài lực của Nữ Hoàng nào."

[Em khá là tò mò phản ứng của cô ấy khi anh cho cổ xem tấm áo choàng đen của tên pháp sư đó đấy.] (Erta)

[Cô ta sẽ không đề nghị lấy thân báo đáp đấy chứ?] (Lita) 

Với 2 thiên thần bị vấy bẩn bởi phim truyền hình lố lăng Hàn, Yu IlHan đã hoàn thành việc chuẩn bị và đi đến gặp Nữ Hoàng. Nó có thể là khoảnh khắc mà món vũ khí được làm bởi thợ rèn giỏi nhất thế giới lần đầu xuất hiện.

(Trans: Em dịch chuẩn nha, chứ không có ác cảm gì với phim Hàn đâu.) Lời tác giả

  1. Tra từ điển, thì từ ‘Động cơ sâu thẳm’ (사심) có vãi nghĩa nữa. ‘Động cơ sâu thẳm’ gì đây hả Erta?

  2. Cốc đầu (Noogie): cũng được gọi là Xoáy đầu chi thuật (Spinny-spinny attack). Nó là một kĩ thuật mà mẹ Shin-chan đã dùng cho Shin-chan(cậu bé bút chì ấy). Nó khá là đau đấy nên đừng cố thử nha. Lời của ENG

Cho những ai biết tiếng Trung hoặc Nhật thì 사심/ulterior motives/Động cơ sâu thẳm còn có thể được viết là 私心/死心/邪心/捨心(Sự ích kỷ / Bỏ cuộc / Ác / Hy sinh). Tất cả đều được phát âm là ‘Sa-shim’ trong tiếng Hàn. Rõ ràng là tôi chỉ có thể chọn 1 từ để dịch. Lời của VIE

Thứ 5... chán... nên giờ mới đăng.

Một chú sắp đi xa, một chú sml với bài tập lớn, 2 chú dành nốt thanh xuân của mình để thi đại học. Bỏ lại Ezin lại đây cô đơn, trống vắng…

[TUYỂN NHÂN SỰ]

Bạn nào yêu thích bộ này, muốn thử sức với những điều mới, đừng ngần ngại hãy nhắn tin đăng kí làm trans, edit và gia nhập gia đình Little Nights Team cùng với tụi mình.

BÌNH LUẬN