Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Chương 2: Sai lầm của Vương quốc - Phần IV

[1] Từ bản dịch này thì Sư đoàn Kỵ binh sẽ được sửa lại thành Tiểu đội Kỵ binh do trans nhầm lẫn. Rất lấy làm xin lỗi vì những sai lầm trong dịch thuật.


Trung Lịch Năm 1639, Tháng 7, Ngày 19.

Đội quân Chinh phục phương Đông thuộc Vương Quốc Louria – Sư đoàn Lãnh chúa phương Đông – Trụ sở chính.

Sự kiện về việc đại bại trong trận thủy chiến tại vùng biển Rodenius hoàn toàn được giấu kín khỏi những binh sĩ ở tiền tuyến bởi sự lo lắng rằng nó sẽ làm giảm nhuệ khí binh sĩ . Ngoại trừ những sĩ quan cấp cao… 


Lực lượng Tiên phong của Đội quân Chinh Phục phương Đông Vương Quốc Louria đã chinh phục được Gim, một thành phố của Qua-Toyne và biến nó thành cứ điểm đóng quân của họ. Phó Chỉ huy Adem, người được mở rộng quyền hành nhờ có thành tích quân sự trong việc chinh phục Gim chỉ với Lực lượng Tiên Phong, được giao phó cho việc chỉ huy Sư đoàn phương Đông. Và để mở rộng vùng kiểm soát của Louria về hướng Đông, ông đã yêu cầu Ưng Kỵ Sĩ Đoàn đi thám thính khu vực phía.

Có một linh cảm rất không thoải mái giữa những sĩ quan của Quân đội Lãnh chúa phương Đông, những người cấp cao của Ưng Kị Sĩ Đoàn.

Khoảng 100 người đàn ông (trans: men) từ Tiểu đội Kỵ binh số 15, những người tham gia thực hiện nhiệm vụ trinh sát, đã biến mất tại một nơi cách Gim 30 cây số về phía Đông.

Theo như các pháp sư, họ có vẻ không thể xác định bất kì dấu vết ma thuật nào với sức mạnh cấp Wyvern. Dẫu vậy, lại có dấu hiệu cho thấy có một trận chiến đã diễn ra. Dấu vết của một số đòn tấn công mạnh mẽ đã được sử dụng, vậy nên không còn nghi ngờ gì về việt Tiểu đội Kỵ binh đã đụng độ với thứ gì hoặc là ai đó.

Mặc dù không có dấu hiệu nào về việc những ma thuật cấp đã được sử dụng, không có bất kì một ai trong số 100 kỵ sĩ quay trở về.

Ngay cả nếu như có gì đó đã xảy ra, họ vẫn có thể quay về, kể cả khi chỉ có một người duy nhất.

Mặc dù có khả năng rằng họ đã bị bao vây và tiêu diệt bởi một đội quân lớn, thì không thể tưởng tượng được rằng một tiểu đội kỵ binh nổi bật bởi sự cơ động lại có thể hoàn toàn bị tiêu diệt.


Có gì đó sai sai. Có phải chúng ta đang thực sự chiến đấu với những á nhân của Qua-Toyne không vậy……? Ngươi nghĩ sao, Washner?


Bá tước Jean-Philia, người đã tập hợp Sư đoàn Lãnh chúa phương Đông, hỏi pháp sư Washner.

Xung quanh ông là các lãnh chúa.


Bởi vì không có bất kì phản ứng nào trên máy dò tại tháp canh ma thuật, nên không có bất kì ai để ý…… Ít nhất thì, chúng tôi tin rằng việc này không được gây ra bởi các sinh vật với sức mạnh phép thuật cao như Wyvern, hay là kết quả của việc phóng thích mana chứa sức mạnh cao như là quả cầu lửa tăng cường .

Vậy nó là cái gì?


Jean-Philia trở nên lo lắng bởi vì sự thật rằng một tiểu đội sư đoàn kỹ binh đã biến mất mà không có bất kì lời giải thích nào.


Tôi nghĩ rằng đây là chuyện nhảm nhí, nhưng mà……

Đừng có dừng giữa chừng. Ta sẽ không để tâm đâu, nên là hãy tiếp tục đi……

Gần đây có một tin đồn giữa các pháp sư, nhưng bởi vì các chi tiết hết sức là vô lý, nên làm ơn coi như đây chỉ là một sự đồn thổi.

Tiếp tục đi.


Washner thở dài một hơi và cuối mặt xuống trong khi bắt đầu kể lại lời đồn.


Hạm đội Chinh phục phương Đông, thuộc lực lượng xâm lược Maihark, đã có một thất bại thảm hại với hơn 30% tàu bị phá hủy. Hơn nữa, 250 Kỵ sĩ Rồng, những người đang tiến thẳng đến thuyền của kẻ địch, cũng bị tiêu diệt, vậy nên Chiến dịch Xâm lược Maihark kết thúc thảm hại……!?

Cái gì cơ…… Bị tiêu diệt!?

Người nói rằng Phi đội Wyvern đã bị tiêu diệt!?


Đối với các Lãnh chúa, những người không được thông báo về trận chiến bởi vì nó nằm ngoài quyền hạn của họ, giống như là tia chớp giữa bầu trời xanh.


Khoan đã…… Đợi một chút. Ta nghe được rằng hạm đội và Wyburn chúng ta gửi đi lần này cực kỳ lớn, tới mức đủ để chinh phục được Qua-Toyne chỉ với mỗi đội quân đó. Với sức mạnh của họ, kể cả đối với việc xâm lược Đế quốc Papardia, xuyên qua hạm đội phòng thủ và đặt chân lên lục địa không chỉ là một giấc mơ. Chỉ với một trận đánh, hạm đội mà có thể nói là có lượng lực lớn nhất trong lịch sử…… thất bại? Thêm vào đó, thất bại trước Qua-Toyne?


Bởi vì đó là một câu chuyện quá hết sức vô lý, Jean-Philia không thể tin vào câu chuyện này được. Cũng với vì ông đã trải qua rất nhiều trận chiến, nên ông hiểu rằng cho dù Qua-Toyne có tăng cường sức phòng thủ của họ đến mức nào đi chăng nữa, thì cũng họ cũng không thể đánh bại được hạm đội của Louria.


Thực ra thì, sau vụ thanh trừng tại Gim, có vẻ một đất nước có tên là Nhật Bản cũng tham gia vào cuộc chiến. Chiếc thuyền chúng sử dụng có thể bắn liên tục những ma thuật mà có thể đánh chìm một chiếc thuyền chỉ bằng một phát bắn đồng thời phát ra những tiếng sấm rền và những Quang Thương có thể đeo bám wyvern và thổi tung chúng thành từng mảnh. Lượng Mana Phóng Thích cho những thứ đó quá mạnh tới nỗi nó không thể tái thực hiện với môt nhóm có đến 1,000 pháp sư…… Hoặc đó là những gì tôi nghe từ người bạn tại Học viện Pháp thuật……


Tất cả mọi người đều trầm tư suy nghĩ. Liệu đó chỉ là một trận chiến bình thường được thổi phồng thành huyền thoại hay đó là sự thực?

Trong số 150 Kỵ Sĩ Rồng tham gia vào Đội quân Chinh phục, 50 đơn vị được ra lệnh quay trở về Trụ sở chính. Ông đã hoài nghi về lệnh rút bất ngờ này, nhưng nếu câu chuyện trên là sự thật thì ông có thể hiểu được rằng những wyvern đó, thực ra, được tái sắp xếp để bảo vệ trụ sở.

Còn có một yếu tố khác gây rắc rối cho các chỉ huy của Sư đoàn Lãnh chúa phương Đông. Cái tên được viết trên văn bản hướng dẫn có thể là của Tổng Chỉ huy Lực lượng Tiên phong, nhưng người ban hành nó chính là Phó Chỉ huy Adem kinh sợ.

Nội dung của văn bản được viết như sau:


Sư đoàn Lãnh chúa phương Đông sẽ tiến lên cho tới khi chỉ còn cách Thành phố Pháo đài Ejei 3 cây số về hướng Bắc, dựng trại và tiến hành một cuộc trinh sát lực lượng tại Ejei. Chờ cho đến khi Lực lượng Chính tham gia, Chiến dịch Chinh phục Ejei sẽ bắt đầu.


Dạ dày của Jean-Philia trở nên đau nhói trong khi đọc văn bản hướng dẫn.

Thành phố Pháo đài Ejei khác biệt so với một thị trấn sát biên giới như Gim hay các ngôi làng xung quanh nó. Đó là một thành phố mà Công Quốc Qua-Toyne xây dựng cho chiến tranh với Vương Quốc Louria trong tương lai, một thành phố mà sẽ quyết định đến sự tồn tại của họ.

Bản thân của thành phố là một pháo đài, lâu đài, và là một căn cứ. Khả năng phòng thủ của nó thực sự rất khác biệt so với Gim.

Mặc dù lá thư nói rằng đây là một cuộc trinh sát lực lượng, nhưng rõ ràng là Sư đoàn Lãnh chúa phương Đông bị bắt buộc phải báo cáo lại cách để đạt được một kết quả tốt hoặc loại thông tin mà họ đã có được. Nếu như bản báo cáo không có tí giá trị nào, thì có khả năng rằng những s ĩ quan chỉ huy sẽ bị gỡ bỏ và thay thế chức vụ sĩ quan chỉ huy cho các đội quân nguy hiểm nhất. Dù giá nào đi nữa, những người nằm trong Sư đoàn Lãnh chúa đang phải chịu đựng thiệt thòi.


Thành phố Pháo đài Ejei nằm cách 55 cây số về hướng Đông của Gim.

Vị trí hiện tại của Sư đoàn Lãnh chúa phương Đông cách 5 cây số về phía Đông của Gim. Địa điểm But, nơi Tiểu đội Kỵ binh số 15 của Ưng Kỵ Sĩ Đoàn bị tiêu diệt cách 25 cây số về hướng Đông tính từ vị trí hiện tại. Nói cách khác, tại một nơi nằm giữa tuyến đường tiến đến Ejei, xuất hiện một kẻ địch mạnh tới mức có thể tiêu diệt toàn bộ một Tiểu đội Kỵ binh được xem là có tính cơ động nhất mà không để cho một ai trốn thoát. Hoặc là, có một tồn tại phiền phức nào đó không từ bỏ việc theo đuổi kẻ thù đang trốn chạy. Không thể có thời gian để mà gửi đi một đội trinh sát……

Dẫu vậy, việc chống lại mệnh lệnh của Adem, không chỉ có nghĩa là mất đi mạng sống của họ, mà gia đình họ cũng không thể trốn thoát khỏi sự tàn sát. Họ phải tránh kết cục này bằng mọi giá.

Và như thế, một đội quân tách rời gồm khoảng 20,000 binh lính từ Sư đoàn Lãnh chúa phương Đông thuộc Vương Quốc Louria bắt đầu khởi hành về phía Đông.

BÌNH LUẬN