Cách khởi đầu của một ma vươngTẬP ➊
Chương 11: Trở thành quỷ vương - Phần I

“Chúng ta đã mất liên lạc với nhóm của Alan kể từ khi họ bước xuống tầng 8…”


Nhìn vào bản báo cáo, Cass chống cằm và thở dài trước bàn làm việc của mình. Sau khi ‘xử lý’ xong bản báo cáo, cô ném nó vào núi giấy tờ trên bàn của mình. Dù cho đó là cọc ‘đã xử lý’ hay ‘chưa xử lý’, nó vẫn là cả núi công việc mà cô phải quan tâm.


Đó là tất cả những thứ liên quan đến Aur bao gồm cả những bản báo cáo của những mạo hiểm giả thất bại trong việc thách thức mê cung của Aur. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là toàn đội bị tiêu diệt hoàn toàn, một số người vì sợ hãi mà bỏ chạy, có người vì mất đồng đội mà rút lui hay có một số người bị mắc bẫy mà tống văng ra khỏi hầm ngục.


Có khoảng 20% trong bản báo cáo của cô nói về những người bị mất tích. Không rõ có phải họ quá sợ hãi nên lẩn trốn trong mê cung… Hay bị tiêu diệt hoàn toàn. Mặc dù là điều này hay là vì lý do gì khác. Bởi vì nó không được điều tra cụ thể nên cô không thể biết được tỷ lệ những người khác ra khỏi mê cung, những số người chết rõ ràng cũng rất nhiều.


Cũng có nhiều câu chuyện, về các mạo hiểm giả tự lao đầu vào chỗ chết sau khi chứng kiến cái chết của đồng đội mình. Và có vẻ như nhóm Alan là một trong những trường hợp bị diệt toàn đội, hay ít nhất, đây là đội Cass có chắc chắn về số phận của họ.


“Quỷ Vương Aur… Hắn ta thực sự phiền phức”


Trong khi lấy ra bản báo cáo tiếp theo từ ngăn bàn, Cass suy nghĩ vẩn vơ.


‘ Hắc phù thủy Aur’ tuyên chiến với thị trấn Akani cách đây 3 tháng. ‘Hắn ta thậm chí còn chẳng biết vị thế của mình trên thế giới, thật ngu ngốc, chúng ta không cần quan tâm đến một thị trấn nhỏ như thế’. ‘Thị trấn có Hội Hàn lâm Kỵ sĩ trú đóng thường trực, nếu hắn ta dám thách thức nó, hắn chỉ tự đưa đầu vào rọ thôi’


Tóm lại thì ý kiến của các cơ quan quản lý trong nước khá giống như thế.


Cass là người duy nhất khuyên họ nên phái lực lượng hoàng gia để dập tắt mối đe dọa này ngay lập tức, nhưng đề nghị của cô không được Hội đồng chấp nhận. Không chỉ vậy, cô còn là một nhà chiến lược thiên tài bị chế nhạo, giới tính của cô, một người phụ nữ, được sử dụng để chống lại cô và họ cằn nhằn rằng cô là một kẻ yếu đuối và hèn nhát.


Kể từ đó đã được ba tháng. Cuộc xâm lăng của Aur diễn ra thành công đáng kể. Đám Hàn lâm Kỵ sĩ mà tên bộ trưởng tự hào khoác lác bị thổi bay chỉ bởi một Đại-Ma-Thuật-Đen-Siêu-Khoảng-Cách. Hơn thế nữa, toàn bộ thị trấn đã bị chiếm đóng nhưng hầu như không hề có thường dân nào bị tổn thương và gần như mọi cuộc tấn công xâm chiếm đều diễn ra hoàn hảo. Không cần biết đối phương là ai, kết quả của cuộc tấn công đã được định đoạt kể từ khi nó bắt đầu.


Chỉ trong nháy mắt, Aur đã chiếm được bảy thị trấn. Điều đặc biệt là các thị trấn sau cuộc tấn công đều được biến thành lãnh thổ riêng của hắn ta. Trường hợp này thường không hay xảy ra khi đối phương là lũ ma quỷ, bọn cướp hay các tên phù thủy ác độc. Thông thường, tất cả tài sản của thị trấn sẽ bị cướp bóc và bọn chúng sẽ vứt bỏ thị trấn khi nó không còn giá trị. Dĩ nhiên cũng có những kẻ chiếm đóng thị trấn và đối xử với người dân như nô lệ, nhưng với những trường hợp này, chúng sẽ không nghĩ tới việc xâm lược những thị trấn lân cận khác.


Phương pháp của Aur khác hoàn toàn so với những chuẩn mực này. Hắn ta phân bố một số lượng tối thiểu trong lực lượng quỷ của mình để theo dõi và thu thuế của dân chúng, khi có vấn đề nào đó xảy ra trong lãnh thổ của hắn, hắn ta thậm chí còn đích thân ra ngoài để xử lý chúng. Thương nhân được miễn thuế, bất cứ tường thành nào bị phá hủy trong cuộc tấn công đều được sửa chữa lại và thậm chí còn có thể nói rằng những thị trận trở nên sinh động hơn dưới những tác động của Aur.


Điều này giống như những cuộc xâm lược đến từ những đất nước bên ngoài. Trên thực tế, nhiều người trong thị trấn cũng cảm thấy như vậy, ‘Điều duy nhất thay đổi chỉ là người điều hành thị trấn mà thôi’, đó là những gì dân chúng tin tưởng.


Ma quỷ phục tùng hắn ta. Hắn ta có khả năng điều khiến ma thuật. Hắn ta sống trong một mê cung. Hắn ta là Vua của Quỷ…. Hay có thể nói rằng, hắn ta là Quỷ Vương.


Khi hắn ta chiếm được bốn thị trấn, Hội đồng Hoàng gia cuối cùng cũng cảm thấy được mối đe dọa. Hội đồng được tạo thành từ các quý tộc quyền lực nhất vương quốc, và bạn cũng có thể nói rằng họ là nhóm người đang nắm quyền điều khiển Vương quốc Figuria.


Mặc dù quyền lực thực sự nằm trong tay nhà vua trong việc đưa ra quyết định cuối cùng nhưng những người suy nghĩ và đề suất các chính sách điều hành đất nước là các thành viên trong Hội đồng và nhà vua chỉ việc xét duyệt và cấp quyền thực thi cho chính sách đó. Đương nhiên, vẫn có vô số điều mà Hội đồng có thể ban hành bất chấp nhà vua có đồng ý hay không, do đó, theo quan điểm của Cass, những quý tộc này là những người mà cô không thể chống lại, kể cả khi cô có danh hiệu là thiên tài chiến thuật trong quân đội Hoàng gia.


Cái nhìn hoảng loạn của các tên quý tộc trước cuộc xâm lăng của Aur khác hẳn với vẻ khinh miệt và cười nhạo của chúng đối với cô lúc ban đầu khiến cô cảm thấy vui mừng, nhưng bởi vì tất cả mọi lỗi lầm bị đẩy hết cho cô nên cô không thể đẩy vấn đề này cho ai khác nữa. Kết quả là cô bây giờ đang bị bao vây trong đống báo cáo này.


Mặc dù cô đã ngăn cản họ, Hội đồng vẫn tự ý quyết định gửi một tiểu đoàn quân đội Hoàng gia để xử lý Aur, nhưng cuối cùng họ cũng phải trở về tay trắng. Không chỉ như thế, họ chịu thiệt hại tới 30% lực lượng của mình.


Chỗ ẩn náu của Aur ngay lập tức được phát hiện nhưng đó là một mê cung lớn và bất khả xâm phạm. Một mê cung ngầm với những lối đi nhỏ hẹp tối tăm, những Hiệp sĩ Hoàng gia hoàn toàn bất lực trong một chiến trường như thế.


Những người lính được huấn luyện để chiến đấu trong một chiến trường mở; cưỡi ngựa và chiến đấu với những người đàn ông khác. Mê cung này thì khác, hành lang của nó chỉ cho phép tối đa bốn người đứng dàn hàng cùng với giáo của họ, để làm cho vấn đề này tội tệ hơn, đối đầu với họ là bọn goblin với chiều cao tới đầu gối người trưởng thành, những con côn trùng thở ra lửa và những tên người khổng lồ, đó không phải là những đối thủ quen thuộc mà họ được huấn luyện và chiến đấu.


Nếu muốn chống lại Aur bằng lực lương hiệp sĩ này, cơ hội tốt nhất là khi hắn tấn công thị trấn. Tuy nhiên, lực lượng quỷ của hắn có thể xuất hiện ở các vị trí hoàn bất ngờ không thể lường trước được bởi phép dịch chuyển tức thời của hắn. Quân đội thường trực ở các thị trấn hoàn toàn không có hy vọng để đối phó với loại kẻ thù này. Hơn nữa, Aur có thể đã điều tra trước để chắc chắn nơi đó không có căn cứ quân sự lớn trước khi tấn công. Chính vì thế, các thị trấn với một quân đội nhỏ khó có khả năng phòng thủ trước kẻ thù như thế, đặc biệt với cuộc tấn công xuất hiện một cách bất ngờ.


Trong trường hợp đó, họ cũng đã cố gắng phá hủy sự hình thành ma thuật dịch chuyển của Aur, bất cứ khi nào Quỷ Vương nhận cống nạp, họ cũng cố gắng giấu một số người lính vào trong số các cống vật. Điều duy nhất họ nhận được là những cái đầu của các tên lính được gửi trở lại.


Ngay cả những sát thủ được giả dạng thành những cô gái để hiến tế cho Aur để phục vụ hắn. Những cô gái sát thủ này được huấn luyện những kỹ năng tình dục với khả năng nào cho những người đàn ông khó tính nhất cũng phải trở thành nô lệ của nhục dục, theo nghĩa đen nghĩa là những cô gái này cho thể khiến những người đàn ông được trải nghiệm cảm giác ‘Thiên đàng’. Những cô gái này, xác của họ không bị gửi thẳng ra ngoài mê cung. Tuy nhiên, mặc dù những cô gái cực kỳ xinh đẹp được tuyển chọn và gửi đi để ám sát Aur nhưng vẫn chưa có thông báo nào về việc Aur đã chết. Họ đã bị hắn cám dỗ? Hay họ đã bị mang đến hiến tế cho quỷ? Dù trường hợp nào đi nữa, chắc chắn chẳng có điều gì tốt xảy đến cho số phận của họ.


Cũng có trường hợp cố gắng tẩm độc vào thức ăn được gửi cho Aur; hay tính toán nơi nào và khi nào hắn ta sử dụng phép dịch chuyển; hay đổ một lượng lớn nước để nhấn chìm mê cung, nhưng tất cả đều kết thúc trong vô ích. Ngược lại, những ngày nay, bất cứ khi nào lực lượng quân đội của nhà vua tiến cận những ngôi làng, họ đều gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ.


Và tất cả mọi chỉ trích về những thất bại đều đổ cho Cass. Trong cuộc chiến tranh vĩ đại trước đó, cô được ngập chìm trong những lời khen ngợi; rằng cô là một anh hùng, rằng cô là một nhà chiến lược gia đại tài, nhưng lúc này, cô bị gọi là một kẻ bất tài, một người không có tài năng và một tên vô nhân tính khi để thuộc hạ của mình chết trong vô ích, bọn chúng lợi dụng quyền lợi của mình để đổ mọi lỗi lầm lên đầu cô bất cứ điều gì chúng muốn.


Cuối cùng, họ quyết định chọn các mạo hiểm giả để thực hiện nhiệm vụ điều tra mê cung. Những mạo hiểm giả được biết đến với khả năng khám phá những khu vực bí ẩn, giả dụ như những tàn tích lịch sử và họ cũng biết cách để chiến đấu với quái vật và ma quỷ để thực hiện những nhiệm vụ như diệt trừ quái vật và đủ mạnh mẽ để thực hiện những nhiệm vụ dành cho vệ sĩ.


“Những ai có khả năng tiêu diệt được quỷ vương Aur, bất kỳ phần thưởng hay yêu cầu đều sẽ được đất nước trao thưởng.”


Khi thông báo chính thức được công bố, các mạo hiểm giả từ khắp miền đất nước đổ xô vào mê cung của Aur. Chẳng bao lâu sau, sau khi một số mạo hiểm giả trở ra cùng với vàng và một số trang bị ma thuật, số lượng mạo hiểm giả muốn thử vận may lập tức tăng vọt.


Đương nhiên, cũng có một số lượng đáng kể thiệt mạng bên trong mê cung, tuy nhiên, mạo hiểm giả là những kẻ lang thang nay đây mai đó, và họ cũng chẳng đóng xu nào cho thuế quốc gia. Do đó, Hội đồng chẳng hề bận tâm đến cái chết của họ. Nhưng cái chết của họ cũng không hoàn toàn là vô ích, họ đã mang về một ít thông tin về mê cung, mê cung của Aur có ít nhất 8 tầng và 2 cấp độ. Tuy nhiên, thông tin này có vẻ như vẫn chưa là phải là giới hạn của mê cung bởi vì vẫn chưa có ai có thể đi tới được tầng thấp nhất.


Nhóm của Alan là một trong những nhóm mạo hiểm giả mà Cass đã kỳ vọng rất cao. Họ chỉ có bốn thành viên nhưng mỗi người trong số họ lại là một mạo hiểm giả hạng nhất thêm giả năng chiến đấu theo nhóm tuyệt vời, họ là một nhóm có khả năng đánh bại kẻ thù mạnh hơn nếu có thể chiến đấu cùng nhau. Tuy nhiên, ngay cả điều đó cũng chưa đủ để đánh bại Aur.


Cass thở dài và trầm tư.


Aur vừa độc ác vừa xảo quyệt, đồng thời hắn ta cũng không giết người mà không có nguyên nhân. Hắn ta là một nhà chiến lược đại tài tuyệt vời, mặc dù có một số điểm hèn nhát trong chiến thuật của hắn, chung quy hắn vẫn là một kẻ táo bạo. Hắn tính toán chi tiết là tỉ mỉ đến mức đáng sợ và hắn ta không bao giờ đặt niềm tin vào người khác. Hắn ta có thể sử dụng ma thuật Không Gian, rất giỏi với ma thuật triệu hồi, hắn ta còn có thể truyền mana cho người khác, vuột trội tất cả những pháp sư khác trong việc khống chế ma quỷ, hắn chỉ có một khuyết điểm duy nhất đó là không giỏi trong những phép thuật tấn công. Tuy nhiên, bù lại hắn lại sở hữu lượng mana mà một con người không bao giờ đạt đến vì thế nên hắn có thể tạo ra một lại ma thuật siêu xa đủ sức mạnh để thổi bay cả cái cổng thành thành từng mảnh vụn.


Đó là tất cả thông tin mà cô thông qua đủ con đường mà thu thập được, hình ảnh của Quỷ Vương Aur.


“...Sức mạnh ma thuật khủng khiếp đến nỗi không thể tin được.”


Kiểm tra cảnh cổng ở Akani đã bị phá hủy, kết quá của cuộc điều tra cho thấy nó là một dạng ma thuật ‘Nổ’. Loại phép thuật này hoạt động bằng cách nén một lượng lớn mana vào một khu vực nhất định cho tới khi vượt quá mức không gian có thể chịu đựng được, nó sẽ tạo ra một chuỗi phản ứng dây chuyền gây nổ bởi nguồn mana bị nén đó.


Sức mạnh của phép thuật này phụ thuộc vào lượng mana cung cấp, nếu có thể cung cấp đủ mana cho nó, nó đủ sức tạo ra một vụ nổ khủng khiếp, tuy nhiên phép thuật này lại không được ứng dụng nhiều lắm. Một pháp sư giỏi có thể sử dụng phép thuật này để tiêu diệt một phần của nhóm goblin đông đúc. Nhưng tầm sử dụng phép thuật này lại tương đương với tầm mà cung tên có thể bắn tới được, thế nên đây không phải là loại phép thuật mà nhiều người sử dụng khi bắt đầu giao tranh.


Thông thường những loại phép thuật phù hợp hay được sử dụng trong các cuộc vây hãm thành trì thường là ‘Triệu hồi thiên thạch’ và ‘Pháo mana’. Những loại phép thuật này rất mạnh và ít tiêu tốn mana để mang lại sức mạnh hủy diệt, tuy nhiên cần phải tập trung để kiểm soát loại phép thuật này khó hơn nhiều. Nếu pháp sư nào có thể sử dụng những loại phép thuật bậc này, họ chắc chắn phải là những pháp sư bậc thầy, ngay cả toàn bộ vương quốc, chỉ có một số ít được đạt được tầm cao này.


…… Tuy nhiên, số lượng mana mà Aur có được hiển nhiên đã cao gấp vài lần so với những pháp sư ở cấp bậc bậc thầy có thể sử dụng. Tất nhiên việc sở hữu lượng mana cao không đồng nghĩa với việc kỹ năng sử dụng ma thuật cũng tốt, nhưng dù vậy, với việc sỡ hữu lượng lớn mana như thế trong cơ thể mà vẫn có thể kiểm soát được, không bị lượng mana cắn trả và nổ tung thì việc nói Aur không thể sử dụng những phép thuật tấn công tầm trung là chuyện rất khó tin.


Với sức mạnh và khả năng kiểm soát của hắn, lẽ ra hắn ta nên hành động như một Quỷ Vương trong truyền thuyết mới phải, sử dụng tất cả các loại phép thuật một cách tự do không cần kiểm soát; suy cho cùng, nếu hành động như thế cũng dễ hiểu hơn.


“... Có lẽ, đây chunhs là điểm yếu mà mình có thể tận dụng được.”


Cass thu thập tất cả các báo cáo trên bàn và ném hết tất cả xuống sàn, sau đó cô run chuông để gọi cấp dưới của mình vào phòng.

BÌNH LUẬN