Cách khởi đầu của một ma vươngTẬP ➊
Chương 11: Trở thành quỷ vương - Phần II

“Lạ thật.”


Bên trong căn phòng Nhân, Aur tự lẩm bẩm với chính mình trong khi quan sát những gợn sóng mana đang nhấp nhô bên trong lõi.


“Có chuyện gì thế?”


Lilu đến báo cáo với Aur về một con quỷ vừa mới xuất hiện gần đây, cô ghé người lại gần Aur từ phía sau tò mò hỏi.


“Lượng mana trong lõi đã giảm”


“Eh, em tự hỏi liệu có phải chúng ta đã sử dụng quá nhiều mana trong tháng này hay không?”


Có rất nhiều thứ ảnh hưởng tới lượng mana trong Lõi mê cung này. Bắt đầu từ việc dùng để duy trì cơ thể của những con quỷ như Lilu và Logan, sưởi ấm nước trong phòng tắm, chiếu sáng khu vực dân cư, thậm chí cả nấu ăn và giặt ủi đều cần sử dụng mana ở nơi này để hoạt động.


“Không… thay vì nói rằng mana sử dụng quá nhiều mà chính xác hơn là lượng mana hấp thụ trong không khí đã giảm đáng kể.”


“Vậy ngài có nghĩ một hang động lớn vừa xuất hiện ở đâu đó? Khi em đi tuần tra quanh mê cung vào tối hôm qua thì mọi thứ đều ổn…”


Khi mê cung tăng hoặc giảm kích thước, lượng mana cũng theo đó mà tăng hoặc giảm tùy theo quy mô của mê cung. Mặc dù nó ảnh hưởng lớn đến mê cung, khi một hang động lớn xuất hiện thì sẽ có một lượng mana bị tràn và điều đó sẽ làm cho lượng mana lưu trữ trong Lõi với một con số rất lớn. Kể từ khi Kobolds và người lùn sinh sống ở đây vẫn chưa hề xuất hiện một cái nào.


Tuy nhiên, Aur lắc đầu.


“Không, chỉ bằng nhìn vào số lượng suy giảm, ta có thể chắc chắn rằng nó đã xảy ra từ vài ngày trước. Ta cũng đã sử dụng ma thuật để kiểm tra mê cung nhưng vẫn không có bất kỳ điều gì cho thấy về một hang động mới xuất hiện bên trong mê cung… Nó có thể là chính bản thân Long Mạch đã thay đổi dòng chảy của mana.”


Aur nhăn nhó. Nếu đúng là như thế thì nó sẽ khá là rắc rối.


“Long Mạch? Cái dòng chảy lớn của mana bên trong lòng đất. Thứ đó có thể thay đổi dễ dàng sao?”


“Không, thông thường thì nó sẽ không thay đổi. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ thay đổi.”


Cũng giống như một con sông dần dần thay đổi hướng chảy theo cách chảy của nó, Long Mạch cũng thay đổi đều đặn theo thời gian. Nhưng điều này xảy ra trong khoảng thời gian hàng trăm năm, đây không phải là thứ có thể thay đổi chỉ trong vài ngày hay thậm chí vài tháng.


“... Có thể đã xảy ra hiện tượng sụp lún xảy ra trong lòng đất đất ở đâu đó mà chúng ta không biết.”


Đó là nguyên nhân duy nhất mà Aur có thể nghĩ đến. Long Mạch chảy trong lòng đất, vì vậy nếu cấu trúc của mặt đất bị thay đổi thì dòng chảy cũng sẽ thay đổi.


“Được rồi, nếu chúng ta có thể xác định được vị trí mà dòng chảy xảy ra sự thay đổi và mở rộng mê cung theo nó, điều đó là phương án khá lý tưởng. Nhưng trước tiên chúng ta vẫn phải kiểm tra hướng của dòng chảy đã thay đổi đã. Đi thôi.”


“... Em có cần gọi thêm Yunis và Spina không?”


Lilu hỏi anh và Aur suy nghĩ một lúc.


“... Không, không cần đâu. Chúng ta chỉ có thể điều tra trên bầu trời và nếu chúng ta mang quá nhiều người đi cùng, nó sẽ cảnh báo mọi người ở vương quốc Figuria và điều đó sẽ gây ra đủ thứ rắc rối.”


“Oh~Yeah”


Lilu lẩm bẩm điều gì đó bằng một giọng thấp và siết chặt nắm tay gần eo cô.


“Vậy, em đi chuẩn bị một chút nhé!”


“Chuẩn bị? Chẳn có bất kỳ thứ gì chúng ta phải mang theo... ?!”


Phớt lờ lời nói của Aur, Lilu vui vẻ trở về phòng của mình.


“......... Ta từ bỏ.”


Nhìn hình bóng của Lilu biến mất trong hành lang, Aur lẩm bẩm và thở dài.

-------------------------------------------

Cũng đã một khoảng thời gian dài kể từ khi cả hai người họ ra ngoài để giám sát xung quanh, Lilu bĩu môi với vẻ không hài lòng rõ rành rành trên mặt khi cô đang bay trên bầu trời. Cô đang ôm anh trong vòng tay và Aur chỉ đang nhìn chằm chằm vào mặt đất.


“Lilu, thay đổi hướng bay. Hướng 2h.”


Theo lệnh của Aur, Lilu thay đổi hướng của mình trong im lặng. Tâm trạng vui vẻ của cô trước đi rời đi để ‘chuẩn bị’ một hộp bento để họ có thể cùng ăn với nhau và còn thay đổi trang phục sang một bộ váy trắng.


Nhưng Aur không cho phép cô bay trên không trung với một bộ trang phục như thế, nó sẽ quá nổi bật và họ cũng không phải đi picnic. Do đó Aur mắng cô và bảo cô thay đồ. Cặp lông mày xinh đẹp của Lilu nhíu lại tỏ vẻ tức giận, cô quay lại với bộ quần áo bình thường của mình và ném luôn hộp bento đi.


“Cô ấy có vấn đề gì vậy?” Aur thầm than thở trong đầu mình. Gần đây, anh có thể thấy Lilu bày tỏ tình cảm của cô đối với anh khó thẳng thắn. Nhưng anh không thể hiểu lý do cô trở thành như thế. Đối với một con quỷ, một con người thường trông giống như một con vật nuôi, hay chúng chỉ coi như vật nuôi mà thôi.


Mặc dù cảm xúc có thể phát triển đến một mức độ nào đó, vẫn chưa bao giờ có một con quỷ nào yêu một con người. Thậm chí đối với Lilu còn ít khả năng xảy ra hơn, vì cô ấy là một succubus thao túng đàn ông thông qua ham muốn tình dục của họ, có khả năng điều khiển đàn ông trở thành nô lệ của cô. Đây là một trường hợp không thể xảy ra. Khi nói điều này, có vẻ như cô ấy không cố lừa Aur cũng như thao túng tâm trí anh. Nay từ đầu, chính cô cũng thừa nhận những thứ đó không có hiệu quả với anh.


Ban đầu, Lilu chỉ tỏ thái độ khi Yunis công khai thể hiện tình cảm của cô dành cho Aur, nhưng gần đây anh phát hiện Lilu đang móc nhéo với Spina để dụ dỗ anh. Anh không thể hiểu chút nào về chuyện đó.


“Em đã bay xung quanh như ngài ra lệnh, nhưng ngài thực sự có thể nhìn thấy Long Mạch?”


“Không, ta không thể.”


Có lẽ tâm trạng của cô đã tốt hơn, Lilu hỏi Aur và anh thẳng thắn trả lời.


“Ngay lúc này, chúng ta đang đi theo con đường Long Mạch mà ta đã kiểm tra trước đó. Nếu có một sự thay đổi trong vài ngày gần đây, ta có thể cảm nhận được nó từ khoảng cách này.”


Nghe những lời của Aur, Lilu hướng sự chú ý của mình xuống mặt đất nhưng cô chẳng thể nhận ra được bất kỳ điều kỳ bất thường nào xuất hiện trước mặt cô. Đồng cỏ, núi rừng, làng…… Bay qua những thứ này, hai người vừa tiếp tục trò chuyện.


“Làm thế nào để ngài có thể kiểm tra được dòng chảy của Long Mạch? Nếu nó chảy trong lòng đất thì kể cả một pháp sư hay ai đó sở hữu ‘đôi mắt ma thuật’ vẫn không có khả năng nhìn thấy nó đúng không? Ngay cả em cũng rất khó để thấy được nó.”


Aur gật đầu.


“Bằng cách đào một lỗ sâu và kiểm tra ma lực trong đất. Nói chúng, nếu em đào một lỗ sâu 3 xích xuống mặt đất và ma lực ở đó đậm hơn 100 lần so với bình thường thì có thể khẳng định đó là nơi Long Mạch chảy qua. Nếu em đào nhiều lỗ hơn trong bán kính một dặm và kết nối những lỗ có Long Mạch đi qua thì em có thể dự đoán được con đường mà nó chảy.”


3 xích dài khoảng 60 mét. 1 dặm là khoảng 1.6 km.


“Không thể nào… Nó phiền phức đến thế sao?”


“Cái từ ‘phiền phức’ có lẽ không phù hợp lắm. Khi ta đang điều tra nơi mà Long Mạch có thể chảy qua, ta liên tục bị đối xử như một tên điên hoặc kẻ lập dị. Mặc dù ta tạo được mê cung của mình ở ngay nơi ba điểm Long Mạch giao nhau, để tìm ra được vị trí đó cũng phải mất ít nhất 20 năm để tính toán. Ngay cả ai đó có thể xác định được một nơi đặc biệt như thế, không có cái Hạt Nhân để chứa đựng mana, tất cả nghiên cứu đó đều vô nghĩa cả.”


“Thôi, mọi thứ về ngài đều kỳ lạ cả, chắc chắn là thế.”, Lilu hầu như không thể ngăn được câu cảm thán phát ra khỏi miệng cô.


Thay vì nhìn, cô bắt đầu ngửi mọi thứ xung quanh bằng mũi của mình, cố gắng phát hiện ra mùi của ma thuật hòa lẫn trong không khí.


“Chủ nhân, em cảm nhận được một chút ma thuật mờ nhạt xung quanh.”


“Em nói gì? Nó ở đâu?”


“Mnn… Em nghĩ nó từ đằng kia.”


Lilu đảo cánh và hướng về phía khu rừng thưa mà bay tới. Khi hạ thấp độ cao, mùi ma thuật trong không khí càng nồng đậm, khi họ đáp xuống mặt đất, Aur cũng nhận thấy điều này.


“Cái gì thế này?”


Trước mặt họ có rất nhiều cây cột sắt được chôn xuống mặt đất. Khi nhìn vào nó từ trên cao, có thể nhận ra nó là những ống trụ rỗng mà không phải là những cây cột trụ. Rõ ràng mana đang bị rò rỉ ra khỏi mặt đất thông qua những ống sắt này.


“Đây là... ! Chết tiệt!”


Aur lập tức đẩy Lilu sang một bên. Ngay lúc đó, có một luồng ánh sáng rực rõ tỏa sáng ngay dưới chân anh. Hình bóng của Aur được bao bọc trong những cột sáng là tất cả những gì mà Lilu có thể thấy được.


“Aur!!”


“Đừng đến gần! Lilushana, 『Thoát』!”


Lilu vươn tay về phía Aur, nhưng anh hét lên một mệnh lệnh ngập tràn năng lượng ma thuật. Kích hoạt hợp đồng giữa họ, cơ thể Lilu tự động hành động trái với ý định của cô, cô chạy xa khỏi anh với toàn bộ sức mạnh cả mình.


“Aurrrrrrrー ー ー ー ー ー ー ー ー ー ー !!”


Trước mắt Lilu, người đang hét to lên của anh, Aur biến mất giữa luồng sáng.

BÌNH LUẬN