Thiên hạ xuyên không, trừ tôi12. Tôi cũng là chủ tòa nhà
Chương 67. Tôi cũng là chủ tòa nhà - 6

Tóm tắt chương trước: Cửa hàng Vanguard đi vào hoạt động, một bang hội "vô tình" ra đời.


Sử dụng nhãn hiệu Vanguard để tăng cường sức mạnh cho người Trái Đất đã diễn ra suôn sẻ đúng như ý định của Yu IlHan. Mục tiêu tiếp theo của anh là đến Daréu và đánh bại tất cả những con rồng.


Nhưng cái mục tiêu đó ngay lập tức sụp đổ vì anh đang đối mặt với mối đe dọa vô cùng to lớn, nhưng dù sao, anh chả còn lựa chọn nào khác. Anh nghĩ về những cách có thể giúp lấp đầy khoảng trống trên con đường tiến đến mục tiêu đó. Anh kết luận, điều đầu tiên cần làm là tiến hóa kĩ năng ẩn thân.


Ẩn thân là thiên phú duy nhất của anh. Đồng thời, nó cũng là năng lực mạnh nhất mà anh có.


Tất nhiên, vì anh không thể sử dụng mana, nên anh không thể điều khiển nó như ý muốn. Nhưng trong cái rủi cũng có cái xui, nhờ danh hiệu nào đó mà nó auto kích hoạt như một kỹ năng bị động mới chết chứ, đó chính là rắc rối lớn nhất của năng lực này bây giờ.

Vấn đề thứ hai đó là, ẩn thân sẽ mất tác dụng khi tiến hành một đòn tấn công, nên khi đó, anh cần phải kết thúc mọi thứ chỉ trong một đòn duy nhất.


Hơn cả thế, anh cũng có lý do khác để tiến hóa kỹ năng ẩn thân đầu tiên: điều kiện tiến hóa kỹ năng này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi anh vượt qua nghề thứ nhất và tiến thẳng lên xã hội chủ… ý lộn… tiến thẳng lên nghề thứ hai. Và cái ‘dễ dàng’ đó được thể hiện ở mấy dòng sau:


[Tiêu diệt quái ẩn thân hạng 2 với một đòn tấn công bất ngờ 398/3,000]

[Tiêu diệt quái ẩn thân hạng 3 với một đòn tấn công bất ngờ 1/300]

[Đạt được một danh hiệu cao quý liên quan đến ẩn thân 1/1]

[Ma thạch hạng 2 - 132/1,000]

[Ma thạch hạng 3 - 0/100]


“Tôi đau như chết đi sống lại với cái ‘dễ dàng’ ấy”. 

[Em thật sự ấn tượng đấy. Cái điều kiện tiến hóa chết tiệt đó khá là hiếm gặp. Nhưng dù sao thì anh cũng đâu cần giết chúng trong một lần ha?] (Erta)

“Không phải ẩn thân sẽ biến mất sau một đòn sao?”

[À, với anh, thì vậy đó.]

[Zzz.] (Lita)


Nếu anh có thể vận mana thần công, thì có thể kích hoạt ẩn thân rồi, sau đó thì đừng hỏi bố cháu là ai, sau khi quất một đòn, anh có thể quay về trạng thái ẩn thân rồi làm thêm một cú bất ngờ nữa.

Tất nhiên, từ lần đầu tiên anh không mana, anh đã biết một cách vận dụng, làm cho bất ngờ tất công trở nên tốt nhất có thể.


[Anh cứ làm tốt như vậy thôi. Như những gì anh đã biết, tất cả thanh long đều có năng lực ẩn thân, đó là kỹ năng cơ bản của chúng, và nếu anh tiêu diệt 299 con thanh long, thì có thể hoàn thành một điều kiện đấy.](Erta)


À nói thêm, cái số '1' trong yêu cầu tiêu diệt quái hạng ba chính là Reta Kar'iha.  Còn con Báo Bóng Đêm anh từng giết cũng một loại quái hạng ba với khả năng ẩn thân, nhưng nó không chết vì tấn công bất ngờ, nên nó éo được tính. ĐỜ MỜ.


"Wao, thông tin đó giúp anh raaaaất nhiều, được chưa."

[Zzz.] (Lita)


Cuối cùng, không phải là không thể tiến hóa kỹ năng ẩn thân trước khi dungeon được kết nối với Daréu.

Vì nó đã thể hiện một sức mạnh vô cùng to lớn trước khi tiến hóa, và tất nhiên, anh biết điều đó, rằng mọi chuyện sẽ không hề dễ dàng, nhưng anh vẫn không ngừng thở dài.


[Bạn nhận được 3,090,850 điểm kinh nghiệm.]

[Tiêu diệt quái ẩn thân hạng 2 với một đòn tấn công bất ngờ 399/3,000]

[Bạn đã lên cấp 67. Tăng 1 Sức mạnh, 2 Nhanh nhẹn, 1 Máu , 1 Phép.]


Dĩ nhiên, anh không tìm kiếm dungeon chỉ để tiến hóa kỹ năng ẩn thân của mình. Dù vô tình hay hữu ý mà anh tìm thấy cái dungeon có quái ẩn thân này, nhưng có một sự thật không thể chối cãi, nó là dungeon có quái cấp độ cao nhất trên Trái Đất lúc này.


[Bạn nhận được 3,112,002 điểm kinh nghiệm.]

[Tiêu diệt quái ẩn thân hạng 2 với một đòn tấn công bất ngờ 400/3,000]


[Cấp độ vào cửa 90.... Làm sao mà dungeon này có thể xuất hiện chỉ trong một thời gian ngắn từ khi Đại Biến Động xảy ra cơ chứ? Liệu cái dungeon này cũng "xuyên không" chăng.] (Erta)

"Đừng hỏi anh nữa? Chỉ cần cập nhật thông tin mới về dungeon thôi. Anh đã giết tất cả quái cấp thấp nên cấp độ trung bình của quái vật sẽ tăng lên."

[Đúng thế. Chả có ai khác ngoài anh muốn vào cái dungeon này cả! Tất cả là lỗi của Lita.] (Erta)

[Zzz.] (Lita)


Sau khi từ bỏ việc tìm và diệt Thần Rèn được 3 tiếng thì Lita đã mang thông tin này tới. Yu IlHan nói muốn tiến hóa kỹ năng ẩn thân, và ngay lập tức, cô bay lên giời rồi trở về với thông tin trong tay.


Erta cảm thấy bối rối khi công khai những thông tin về dungeon như thế này, nhưng Lita thì khác. Cô tin anh ấy rất nhiều và anh thì không cảm thấy khó chịu vì việc đó.

Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy thất vọng về Erta. Cô có quy tắc riêng của mình. Nên không thể phán xét ai đúng, ai sai được.


"Nếu Đại Biến Động lần hai xảy ra trong vòng một tháng tới, thì dungeon sẽ vỡ và gây ra khủng hoảng khắp Nhật Bản. Họ nên cảm ơn tôi nếu tôi dọn sạch chúng trước khi mọi chuyện tồi tệ hơn."

[Em đã bảo không phải một tháng rồi mà.](Erta)


Dungeon này tọa lạc ở vùng Kanto, Nhật Bản và tin tốt là nhập cảnh vô Nhật dễ hơn Trung Quốc.

Vâng, bạn không nghe nhầm đâu, lần đầu tiên trong cuộc đời, anh mua vé máy bay và nhập cảnh vô Nhật Bản một cách hợp pháp! Và cái dungeon đó xứng đáng để anh dành thời gian quý báu của mình cho nó.


Thật tốt khi quái vật trong dungeon này đều có khả năng ẩn thân, điều đó đã giúp anh rất nhiều trong việc tiến hóa kỹ năng, và đúng như dự đoán, dungeon khó nhất Trái Đất lúc này, giúp cho cấp độ của anh tăng cực kì nhanh.


Có người dành cả thanh xuân cũng không giết được quái hạng hai. Nhưng hiện tại, Yu IlHan đang dọn sạch chúng và tăng "lê vồ" với tốc độ 1 cấp mỗi ngày.

Tất nhiên, bởi vì Yu IlHan có bí kíp tiêu diệt quát trên cấp độ của mình, và sự thật là anh đang phải đối mặt với quái vật bóng đêm có khả năng ẩn thân, nhưng dù sao đi nữa, anh đều quét sạch chúng một cách dễ dàng.


Vấn đề mà anh gặp phải cũng là: Tất cả quái anh gặp đều là quái bóng đêm.


[Bạn nhận được 3,455,767 điểm kinh nghiệm.]

[Tiêu diệt quái ẩn thân hạng 2 với một đòn tấn công bất ngờ 1,349/3,000]


"Thứ này cũng không để lại cơ thể."


Yu IlHan lẩm bẩm với một khuôn mặt tối sầm. Phía trước anh, một con quái vật không còn giữ được hình dạng đang tan biến thành những hạt mana và phân tán vào không khí sau khi cuộc sống nó đi đến hồi kết.

Những gì còn sót lại chỉ là viên ma thạch hạng 2 đang tỏa ra ánh sáng màu đen, tương tự những con quái vật bóng đêm khác.


"Sẽ ổn thôi, anh cần yên tĩnh một chút."

[Em đã bảo với anh là nó là một sự tồn tại không có cơ thể, nó được sinh ra từ bóng tối rồi mà.] (Erta)


Có hai vấn đề xảy ra. Một là anh éo có thể kiếm được nguyên liệu để chế tạo vũ khí. Hai là anh cũng chả kiếm được gì để nấu ăn.


[Uuum, em kiếm thức ăn nhé?] (Lita)


Vào lúc đó, Lita, thiên thần đã tỉnh giấc sau một giấc ngủ ngon lành, hỏi anh với ánh mắt lấp lánh. Anh vui mừng khi nghe thấy mình có thể sử dụng dịch vụ giao đồ ăn bất cứ lúc nào mình muốn - điều anh không thể tưởng tượng ra khi ở với Erta. Anh hỏi lại.


"Thật chứ?"

[Đúng rùi, cho em 5 phút nha.] (Lita)


Nhưng, chỉ trong tích tắc. Yu IlHan thay đổi thái độ, anh khịt mũi và lắc đầu.


"Thôi bỏ đi."

[Cái!!!?] (Lita)

"Một trong những việc anh cảm thấy thích nhất là được nấu ăn với những con quái mình đã giết."

[Kuhk, mình thua một con quái vật sao, thật mất mặt mà.] (Lita)

[Cô đi chơi chỗ khác được rồi đấy.] (Erta)


Họ hợp nhau đến như vậy, trong suốt hơn ngàn năm. Yu IlHan và Lita, đã đập tan cái sự nhàm chán bằng một cuộc hội thoại kì lạ nhưng lại vô cùng hòa hợp, thứ đã giúp họ vượt qua ngàn năm qua.


Trong khi đó, Erta, người đang đứng ngoài cuộc nói chuyện ngọt ngào của họ, lôi điện thoại Yu IlHan ra và kiểm tra những tin nhắn trên mạng xã hội. Erta, người vốn ghét mạng xã hội đến tận xương tủy lại đang làm những việc như thế đấy.


[Mọi người đang phàn nàn tại sao anh chỉ mở cửa vào thứ hai.] (Erta)


Tất nhiên, những gì cô kiểm tra không phải về Yu IlHan, mà là về nhãn hiệu Vanguard, thứ đang trở thành đề tài hot nhất trên các diễn đàn ở Hàn Quốc những ngày gần đây.


Không, chính xác thì, trong khi Yu IlHan đang dành cả ngày trong dungeon, ở ngoài kia, những câu chuyện về Vanguard liên tục được share trên mạng xã hội đến nhiều quốc gia khác. Những đài truyền hình lớn và các công ti báo chí cũng đều nói về Vanguard. Thành thực mà nói, kết quả mang lại đáng kinh ngạc hơn những gì anh tưởng tượng, nhưng Yu IlHan chỉ đáp lại nhẹ nhàng.


"Sẽ như thế, có lẽ có một chút hỗn loạn xảy ra."

[Tác động hơi quá mức đấy. Bây giờ, nó có thể lên các bản tin lớn của các kênh truyền hình nước ngoài nổi tiếng.]

"Oh, lần sau cửa hàng sẽ có khách ngoại quốc."


Cho dù sức mạnh của các phương tiên truyền thông trước Đại Biến Động lớn đến đâu, sẽ rất khó để một cửa hàng nhỏ lẻ trở nên nổi tiếng chỉ trong một tuần.


Tuy nhiên, bây giờ thì không.

Vanguard không phải một cửa hàng nhỏ lẻ bán lượng nhỏ vũ khí và giáp, mà là một cửa hàng bán những thanh kiếm, những tấm lá chắn có thể cứu mạng rất nhiều người, trong nhiều tình huống, với cái giá rẻ 100 triệu won.


[Thực sự thì, những món đó có chất lượng không được tốt so với những gì anh từng làm, nhưng nếu so về giá cả và hiệu suất, thì có thể coi nó tốt nhất trong tất cả các thế giới. Sự quan tâm đến Vanguard sẽ chỉ tăng mà không hề giảm.]

"Yeah, đó là những gì anh muốn. Tuy nhiên, anh không hiểu lắm vì anh chưa từng đến thế giới khác."


Yu IlHan nhún vai đáp lại. Nhưng Erta trở nên lo lắng về việc liệu Yu IlHan có hiểu đúng tình hình hiện tại không.


[Yu IlHan, đừng cười nữa, không phải bây giờ, nhưng danh tính anh sẽ bị tiết lộ sớm thôi. Được thôi, ừ thì anh mạnh, trừ khi bom nguyên tử vô tình rơi vào người, thì anh sẽ ổn thôi. Nhưng, gia đình anh thì không như vậy, họ sẽ bị cuốn vào chuyện này. Và anh không biết lòng tham của con người sẽ gây hậu quả như thế nào đâu.] (Erta)

"Không, mọi chuyện sẽ ổn thôi."


Thành thật mà nói, Yu IlHan đã từng không phải là một người con quá hiếu thảo. Nhưng anh không phải người vô tình, vô nghĩa. Thay vào đó, anh có nhiều tình cảm hơn với họ, muốn làm nhiều điều cho họ để bù đắp cho 1000 năm xa cách. Nhưng vấn đề là, gia đình anh không chấp nhận điều đó.

Tuy nhiên, không đời nào anh có thể làm ngơ họ, khi họ bị cuốn vào chuyện này vì anh.


Yu IlHan hỏi hai thiên thần, người có cảm xúc "hơi thái quá", người thích đồ trang sức và hay nổi giận.


"Lòng tham con người ư. Anh hiểu rất rõ điều đó. Vậy thì, lúc này, ai là người nhận ra giá trị thực sự của Vanguard? Và muốn giấu kín việc này?"

[Trừ anh ra?] (Erta)

[Tui! Đồ Yu IlHan làm ra tốt nhất thế giớiiiiiiiiiiiiiiiiiii]

"Trừ cả hai người luôn."

[Ah.]


Nghe những lời Yu IlHan nói, Erta nhận ra đáp án chính xác. Cô cười và đáp lại.


[Là Nữ Hoàng. Mình ngốc thật.]

"Bingo. Anh đảm bảo cô ấy sẽ làm điều gì đó. Không, có thể điều đó còn vượt qua mong đợi của anh."

 

Đầu tiên, tòa nhà đó trước đây thuộc sở hữu của ông Na YuNa. Tuy nhiên, thời đại đã thay đổi, nếu ai đó có khả năng chi trả bằng những tòa nhà như vậy, thì ắt hẳn là một người quan trọng, có quyền lực chính trị và cả sức mạnh kinh tế.

Trước đó, họ là những sự tồn tại bị ghét bỏ vì là những con người sống ích kỷ, nhưng giờ có họ như một đồng minh sẽ yên tâm hơn.


[Nên đó là lý do anh dám làm như thế đấy hả?] (Erta)

[Anh chỉ sử dụng họ như việc họ cố sử dụng anh thôi, đúng hơm? Đó là mỗi quan hệ cho và nhận.] (Lita)
Yu IlHan có khả năng sống sót sau khi Trái Đất thay đổi, còn họ là những người có đủ khả năng để sống sót sau khi xã hội thay đổi. Họ chỉ trao cho nhau những gì họ có và bù đắp những gì còn thiếu. (Note: Nghe như xếp hình ấy :v )


Lúc đầu, anh không nghĩ đến chuyện này lúc đưa cho Kang MiRae số điện thoại, nhưng trong thời gian bán cây trượng, anh nghĩ rằng sẽ có lúc anh cần sự giúp đỡ từ cô. Và nó thực sự đã xảy ra.

Tuy nhiên, họ chỉ bảo vệ anh chứ không giúp đỡ anh, nhưng họ cũng cần phải ngăn chặn những ma vật anh tạo ra rơi vào tay kẻ xấu.


[Và như thế, kẻ bị bỏ rơi trên Trái Đất lại thích nghi hơn những người trở về.]

"Hah! Thường thôi anh cũng chả bận tâm lắm"


Yu Han vung chiếc thương với một sự lãnh đạm, cắt nhỏ con quái bóng đêm vừa mới lao ra từ mặt đất.


[Bạn nhận được 2,876,019 điểm kinh nhiệm]

[Giết quái ẩn thân hạng 2 với đòn bất ngờ 1,350/3,000]


“Anh lo rằng mấy con quái hạng ba sẽ xuất hiện như một đám đông bình thường mất"

[Đừng nói mấy điều kinh khủng nữa, vào trong đi.] (Erta)


Anh bĩu môi sau khi nghe những lời của Erta. Hiện thực không thể thay đổi khi ta lơ nó đi. Mà đó là thứ cần phải đối mặt vào!


“Có gì tệ chứ, anh chỉ cần quất hết chúng nếu điều đó xảy ra.”

[Không, IIHan. Nó không phải 1 vấn đề có thể giải quyết chỉ bằng việc chiến đấu.](Lita)

“Làm ơn giải thích, Litawagon.” 


Lita giải thích khi đặt mình ở vị trí của Erta, với một nụ cười trên môi.


[Quái hạng 3 xuất hiện như trùm và quái hạng 3 xuất hiện như quái thường là hai thứ thực sự khác nhau. Trùm có thể xuất hiện nếu chúng đặc biệt, nhưng quái thường tiến hóa được lên hạng 3 có nghĩa là sự tập trung mana ở đây - khu vực Kantou thuộc Nhật Bản - đã tăng đến mức không còn ở Đại Biến Động lần một nữa.

Độ khó trung bình của dungeon tăng lên, và Dungeon Break sẽ dễ dàng xảy ra. Tại thế giới khác, nó sẽ trở thành một vấn đề mà không chỉ dây dưa với mỗi dungeon này thôi đâu.](Lita)

“Vậy chúng giống những con gián, hử? Nếu 1 xuất hiện, thì anh phải giết 29 con còn lại sau khi lật tung mọi nơi lên, đúng chứ?”

[Thật thông minh.] (Lita)


Lita xoa đầu Yu IlHan giống như anh ấy rất dễ thương vậy. Erta thở dài sau bài diễn văn của Lita, và Yu IlHan trở nên bất lực trong khi cảm nhận bàn tay của cô.

Anh đã có thể thấy trước được tương lai từ giờ rằng cuộc đối thoại của họ rồi sẽ thành sự thật.


“Vậy thì, chắc phải sắm thêm thuốc diệt gián mới được.”


Yu IllHan lẩm bẩm trong khi thở dài.

Và như anh dự liệu, mọi thứ trở thành thật chỉ sau 3 ngày anh tiến vào dungeon.


{Kiiiiii}

{ Hồ, Sơ, Có, Thể, Làm, Cho, Cái, Bóng, Của, Ta, Sâu, Hơn}

{*thở ko ra hơi*}


Ở trong vùng  trung tâm của dungeon là hàng chục, không, hàng trăm con quái vật thở nặng nề như là Darth Vader vậy. (Note: Darth Vader là một nhân vật hư cấu trong tác phẩm Star Wars, xuất hiện như là một trong những nhân vật phản diện chính trong 3 bộ phim gốc và là nhân vật chính trong ba phần prequel triology.)


Từ hào quang của chúng, chúng có vẻ như cùng 1 cấp độ với đám Trùm Troll Vùng Cao Nguyên tầm cấp độ 100, và nhìn vào hình dạng của chúng, thì có vẻ chúng mới được sinh ra cách đây không lâu.


Nói cách khác, những con quái cấp 3 ở khắp mọi nơi.

Yu IlHan nhìn vào Lita trong khi mân mê đầu thương của mình.


“Lại khổ cho vùng Kantou rồi?”

[Em nói rồi mà, thật đáng thương.] (LIta)

“Em sẽ lại cho anh nhiệm vụ nếu một Dungeon Break xuất hiện đúng ko?”

[Vâng ạ] (Lita)

[Không, sẽ ổn thôi. Nó không nên xảy ra nữa.] (Erta)


Và sau chính xác  2 ngày, Yu IlHan đã dọn sạch tất cả quái vật trong dungeon và rời đi sau khi lên cấp 75.


Tuy nhiên, trong vùng Kantou, thì có cả một Chuỗi Dungeon Break đang xảy ra, hay nói cách khác thì một Dungeon Wave đang đến.Lời tác giả:

  1. Erta đã nói rằng Dungeon Break sẽ không xảy ra trừ khi Đại Biến Động lần 2 xảy ra.  Đó là một lời nói dối!

  2. Nhiều người nói rằng việc nối chữ trong một câu giống mấy trò đùa Nga Ngố quá.

BÌNH LUẬN