Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Chương 3: Phản Công - Phần I

①. Ngày 30 tháng 4, yêu câu cầu cho phép xây dựng căn cứ cho JSDF đã được thông qua, căn cứ được xây dựng tại vùng đồng bằng Daidaru cách Thành luỹ Thành phố Ejei 5km về hướng đông.

Ngày 4 tháng 5, phía Nhật bắt đầu chuyển về căn cứ, trong vòng 15 ngày họ đã cho xây dựng đường băng đơn giản, và hệ thống phức hợp lục, không quân.


②. Ngày 21 tháng 5, tại địa điểm cách Ejei 25 km về hướng tây, Quân đoàn Lãnh Chúa phía đông Vương Quốc Louria.

Hawk Kỵ sĩ đoàn thuộc Đội kỵ mã số 15 truy sát bộ tộc người Eft đang di tản.

Và rồi bị máy bay trực thăng chiến đấu 『AH-1S Cobra 』 trực thuộc lực lượng tự vệ trên không Nhật Bản ( JASDF )  tiêu diệt.


③. Ngày 22 tháng 7, hơn 2 vạn quân tiên phong thuộc Quân đoàn lãnh chúa phía đông từ lãnh thổ Louria tập kết tại Gim, rồi tiến hành dựng doanh trại tại địa điểm cách thành Ejei 5km về hướng tây.

Ngày 26 tháng 7, JSDF gửi lời cảnh cáo đến “Lực lượng có vũ trang” mau chóng rút quân.


Đội tiên phong Lãnh chúa phía đông làm ngơ lời cảnh báo, có động thái chuẩn bị nghênh chiến.


2h30 phút sau, JSDF sử dụng 『MLRS』 cùng với pháo tư hành 155mm tiến hành pháo kích đạo quân, kết quả toàn quân địch chết sạch.


Chương 3: Phản chiến ( phần I)


Lịch Trung Ương ngày 29 tháng 8 năm 1639 Vương quốc Louria    Vương đô Gin•Hawk


Vương đô Vương quốc Louria được xây dựng trên một ngọn đồi thoải, nếu nhìn từ bên ngoài, ta có thể nhìn thấy cả một thành phố dính vào từ đầu đến đỉnh của một ngọn núi. Và toạ lạc tại đỉnh của ngọn đồi là nơi Quốc Vương sinh sống, thành Hawk sừng sững. Thoạt nhìn thì nó giống như sơn thành( thành được xây trên núi) nhưng, độ dốc của nó thì không đến mức để gọi là núi.


Ở vòng ngoài vương đô phồn vinh, được bao bọc bởi ba lớp tường thành. Hơn nữa, phía ngoài thành còn được bao phủ bởi một vùng đồng bằng rộng lớn với những đồng cỏ ngắn, đi trên những con đường lát đá được xây dựng trên vùng đồng bằng hướng về vương đô, ta có thể nhìn thấy cả một thành phố đứng sừng sững, như một thành luỹ đầy tráng lệ   . Và từ trong thành phố, mọi người có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng đồng bằng trải dài bất tận. Người dân của vương đô có thể cảm nhận được điều đặc biệt từ nó.


Ba lớp tường thành từ ngoài vào trong có độ cao lần lượt là 20m, 25m và 30m. Mỗi tường thành đều có nhiệm vụ ngăn chặn kẻ địch từ bên ngoài, từ bên trên thành, có thể tấn công địch bằng cung tên, cũng như kiềm hãm quân  địch để lên kế sách rút lui.


Nó chính là bức tường sắt bảo vệ vương đô.


Thôn tín nhiều quốc gia xung quanh, đã không còn quốc gia nào dám tấn công vào vương đô của Louria, quốc gia được coi là mạnh nhất lục địa Lodenius. Dù cho có xảy ra cuộc bạo loạn trong nước, hay dù cho có cả một đại quân tập kích bất ngờ vương đô đi chăng nữa, ba lớp tường sắt sẽ phòng vệ trước các đợt tấn công của quân địch đủ kéo dài thời gian cho quân đội chuẩn bị sẵn sàng tiến hành phản công với số lượng áp đảo, tuyệt diệt quân địch. Bức tường thành không chỉ dùng để răn đe các thế lực thù địch trên lục địa Ludenius, mà còn là kế sách phòng vệ trước cuộc xâm lược từ Tam Đại Văn Quốc hùng mạnh.


Tại thành Hawk, một cuộc hội nghị quân sự sắp được diễn ra.


Có 3 quan chức quan trọng tham dự cuộc họp.


  • Kỵ sĩ đoàn phòng vệ Vương Quốc    tướng quân Patazine
  • Một trong tam đại tướng quân Miminiel
  • Chủ tịch cung điện nhà vua   Ma đạo sư Yomirei


Ngoài ra, còn có sự tham gia của đa số quan chức quân sự, Kỵ sĩ đoàn phòng vệ Vương Đô, Đại đội trưởng bộ binh phòng vệ Vương Đô, Cận vệ Rồng Kỵ sĩ đoàn. Họ đang bày binh bố trận phòng thủ các địa điểm then chốt tại Vương Quốc. Những người đàn ông khoác áo choàng đen cũng dự cuộc họp với tư cách là thính giả.


Nhưng….những ai tham dự cuộc họp đều mang một bộ mặt u ám.


「Vậy thì tôi xin phép được tổ chức cuộc họp.」


Chủ tịch ban lãnh đạo thông báo tổ chức hội nghị.


「Vậy thì thưa tướng quân Patazine, nhờ ngài giải thích tình hình chiến sự hiện tại.」


Bị Chủ tịch thúc dục, tướng quân Patazine đứng dậy.


Khuôn mặt lúc nào cũng tràn đầy sự tự tin của hắn, bây giờ chỉ còn là cái bóng (Note:Mình dịch theo đúng nghĩa luôn k biết các bạn có hiểu ko..  câu này nghĩa là không còn đc như bản thân của trc đây, vd như vinh quang, ngoại hình… có gì cmt góp ý để mình dịch chuẩn hơn nhé), thể hiện rõ sự mệt mỏi.


「Kính thưa quý vị, tôi xin chân thành cảm ơn quý vị vì đã có mặt tại cuộc họp khẩn cấp này. Tôi xin giải thích về tình hình cuộc chiến tranh xâm lược Qua-Toyne…..  Về cuộc chiến tranh lần này, chúng tôi đã thành công trong việc chiếm đóng Gim, thành phố biên giới của Công quốc Qua-Toyne, mở ra bước ngoặc đầu tiên của cuộc chiến, thiệt hại cũng không đáng kể, không bỏ lỡ cơ hội nhân lúc quốc gia địch còn đang hướng mắt về mặt trận đất liền, chúng tôi cũng đã cho 4400 chiến hạm tấn công từ phía bắc, đó là hạm đội chủ lực với hơn 14 vạn binh chĩa mũi tên tấn công vào thành phố kinh tế Maihark. Đến đây mọi chuyện vẫn tốt đẹp.」


Hắn tạm dừng một lát, rồi hít một hơi thật sâu.


「Vào thời điểm này nước Nhật Bản đã làm đồng minh với Công quốc Qua-Toyne, và tuyên bố tham chiến. Chúng tôi đã không công nhận chúng là một quốc gia, và nghĩ rằng đó chỉ là một “ thế lực thù địch “ nào đó.」


「Thật là vô lễ … … 」


Thậm chí bình thường họ đã ghét những bài báo cáo về thất bại vậy mà, bây giờ họ hoàn toàn như bị khiêu khích, những người liên quan trong quân đội đều nghiến răn cót két thể hiện sự khó chịu.


「Khi hạm đội đang trên đường tiến vào hải phận Công quốc Qua-Toyne, 4400 chiến hạm của chúng tôi đã chạm trán với 8 tàu chiến của quân đội Nhật Bản. Quân địch không hề có thiệt hại… Hơn 1400 chiến hạm của chúng tôi đã bị quân địch bắn chìm. Chưa hết, 250 Kỵ sĩ rồng Wyvern phái đi chi viện trên không cũng đồng thời chết sạch.Theo báo cáo sau đó, sĩ khí của những binh lính tham gia trận hải chiến hôm đó đều bị sụt giảm nghiêm trọng, cũng có báo cáo rằng binh sĩ không thể tiếp tục tham chiến được nữa.」


Những quan chức nghe bản báo cáo kết quả cuộc chiến chưa được phân minh, rồi nghỉ trong lòng rằng 「Sự chênh lệch chiến lực lớn đến như vậy sao? 」, Tại phòng họp này kết quả đã chính thức được thông báo, nói tóm lại sự thật quả thực đáng kinh ngạc.


    Có lẽ nếu có thể đánh chìm một chiếc tàu của quân địch thì bọn họ sẽ có cơ may chiến thắng. Tuy nhiên, trong khi kết quả là không có một chiếc tàu nào bị phá huỷ thì điều đó cũng đồng nghĩa rằng, có làm gì thì cũng chỉ phí công vô ích. Nó là trận thất bại lớn nhất trong lịch sử lục địa Lodenius.


「Bộ binh đang chiếm giữ Gim, để tiến hành cuộc tấn công xâm lược Thành luỹ Thành phố Ejei, đội quân tiên phong thuộc Quân đoàn Lãnh Chúa phía đông đã được điều đi nhưng mà… Ngay sau khi triển khai đội hình thì bị mất liên lạc với ma thuật truyền tin. Sau khi trinh sát hiện trường, chỉ còn lại một vùng rộng lớn có dấu hiệu bị tàn phá nặng nề, phỏng đoán rằng đó chính là do sự phóng thích của Ma pháp Bộc Liệt với sức mạnh huỷ diệt khủng khiếp. Quân đoàn Chinh Phục Phương Đông còn đang đóng quân tại bản doanh Gim cũng bị một vật thể không xác định nghi ngờ là của quân đội Nhật Bản tấn công—— Những người còn sống sót dù chỉ một chút….. về thực chất….. đã bị tiêu diệt hoàn toàn…」


Một bầu không khí nặng nề toả ra trong phòng hội nghị rộng lớn. Đây là tình thế mà cho đến nay, không một ai có kinh nghiệm (Note:trước giờ toàn thắng nên h thua cái là ngáo liền :v), bọn họ đều có chung cảm giác lo sợ và mất phương hướng. Nên giải thích cho những thuộc hạ như thế nào là tốt, cũng có nhiều người mang nổi thống khổ khi suy nghĩ về điều đó.


「Patazine tướng quân, Nhật Bản rốt cuộc là kẻ địch như thế nào vậy? Những thứ diễn tả  trừu tượng như là 『Bị vật thể không xác minh tấn công』..., Bây giờ chỉ còn cách chiến tranh phòng ngự thôi đúng chứ?」


Quan chức phòng vệ quân đưa ra câu hỏi.


「Trong trận hải chiến, có ghi lại rằng những con Wyvern  bị ăn nhưng mũi tên ánh sáng có thể bám theo. Cũng theo lời khai từ những nhân chứng còn sống sót tại Gim 『Những con Wyvern bị bắn rơi do những ánh sáng có đuôi khói đâm xuyên qua 』. Những điều này, không phải là giống hệt nhau sao? 」


Patazine cũng đã đọc bài báo cáo, và chú ý đến điểm giống nhau này. Ông hỏi Ma đạo sư.


「Ma đạo sư-dono, đây la loại ma pháp gì?」


「Tàu chiến và Wyvern bị hạ chỉ với 1 đòn.. có nghĩa là sẽ cần rất nhiều ma lực cho một đòn.

Sẽ cần một lượng lớn Ma Đạo Sư, nhưng với việc có thêm năng lực có thể bám đuôi thì thành thực, với khả năng của con người……..HẢ!!!」


Yamirei đang nhìn chăm chú vào tài liệu đang cầm trên tay thì bỗng nhiên mở to mắt như vừa mới nhận ra thứ gì đó.


「Không lẽ nào … …Không lẽ nào … … 」


「Yamirei-dono, có chuyện gì vậy? 」


「Mũi tên dí theo…. nó chính là Ma Quang Đạn Dụ Đạo (Note: ma quang đạn dẫn đường) có trong truyền thuyết!!  Không lẽ nào bọn chúng, là Đế Quốc Ma Pháp Cổ Đại?!」


Yamirei nghĩ rằng dường như Ma Đạo mà nước Nhật đã sử dụng, có nguồn gốc từ Đế Quốc Ma Pháp Cổ Đại trong truyện cổ tích mà không ai trên thế giới này là không biết, truyền thuyết về siêu cường quốc———- Đế Quốc Ma Pháp Cổ Đại!! 


Là quốc gia đứng trên nhân loại,  ngoài chủng tộc của mình chúng đối xử với những chủng tộc khác không khác gì gia súc(Note:ông kể rồi mà tg bộ quên hả ba…) , là quốc gia kiêu ngạo với cả thần thánh.


Việc siêu cường quốc có để lại 『Lời tiên tri phục sinh 』, Ngoài lí do đó ra, bây giờ không ai có thể giải thích được tính huống bất thường này.


Tuy nhiên, Miminiel phản bác điều đó.


「Nếu đó là Đế Quốc Ma Pháp Cổ Đại thì tại sao bọn chúng lại đi ngoại giao với các nước lân cận? chưa hết, theo truyền thuyết nhất định có ghi lại rằng 『Giờ khắc Phục sinh, vào ban ngày, cả thế giới sẽ chìm vào bóng tối trong chốc lát』Tôi không nghĩ rằng là hiện tượng đó đã xảy ra. 」


Hiện tượng ban ngày bỗng trở nên tối như ban đêm vẫn chưa được xác nhận. Nhưng , ngược lại cũng có nêu『 Vào buổi tối, cả thế giới sẽ sáng như ban ngày trong chốc lát真 』. Vào khoảng 7 tháng trước, là ngày mà Nhật Bản đã dịch chuyển đến thế giới này.


「Chuyện đó, đúng thật là như vậy… … 」


Pantazine cũng bán tín bán nghi việc Đế Quốc Ma Pháp Cổ Đại đã hồi sinh, ông ho khẽ trong cổ họng (Note:thường để chuẩn bị nói hoặc làm hiệu lệnh)「Cứ như vậy thì chúng ta cũng phải suy xét đến khả năng quân đội Nhật Bản sẽ tấn công vào vương đô. Về công tác cường hoá phòng vệ từ giờ trở đi, tôi muốn nghe ý kiến từ mọi người」


「Về chuyện đó thì tôi xin có ý kiến như này ạ」


Tác chiến Tham Mưu của Phòng vệ Kỵ sĩ đoàn giơ cánh tay lên.


「Theo như thần biết về thành Gin•Hawk, nếu không vượt qua được ba lớp tường thành thì không có cách nào đánh được vào nội bộ  Vương đô. Hơn nữa bức tường thành có kết cấu tránh sự xâm nhập từ bên ngoài, gây khó khăn cho cuộc chiến tranh xâm lược. Tường sắt….. Không, gọi nó là Thần Bích (bức tường thần) cũng không ngoa. Ngoài thành là cả một vùng đồng bằng rộng lớn, kẻ địch sẽ mau chóng bị phát hiện thôi ạ.Trước tiên, hãy cường hoá hệ thống giám sát, thay phiên người canh gác 24/24 ngay thôi ạ.」


Sẽ mất thời gian cho đến khi chuẩn bị tập hợp quân đội, thiết lập đội hình.


Nếu được cảnh báo tính hình trước 24 tiếng, thì dù phải đối mặt với Sự tiếp cận vào ban đêm•Sự xây dựng doanh trại, chúng ta cũng có thể cho binh sĩ hành động trước một bước. Tác chiến Tham Mưu nghĩ như vậy đó.


「Ngoài ra, đối với sự phóng thích Ma Pháp Bộc Liệt của quân đội Nhật Bản vào lần trước, theo như kí sự ghi lại từ Ma Pháp Truyền Tin, ta có thể suy ra rằng, quân ta đang trong trạng thái đứng yên. Nếu cho Kỵ binh chạy lòng vòng thì tôi nghĩ Ma Pháp sẽ khó mà trúng được. Vẫn còn lại 150 Kỵ sĩ Wyvern phòng vệ Vương đô. Quang tiễn là loại Ma Pháp như thế nào, đến giờ vẫn còn mơ hồ nhưng, Nếu ta tiến quân theo những tiểu đội nhỏ từ không chỉ một địa điểm thì, chúng ta sẽ có thể dự báo được quỹ đạo, cách thức tấn công vân vân… của nó. Việc bảo vệ Vương Thành sẽ vững chắc hơn bao giờ hết. Giả sử như Nhật Bản có biểu hiện muốn xâm lược Vương đô, thì cũng không có chuyện thành Gin•Hawk này thất thủ được. Dù binh lính cũng như một vài đơn vị quân đội đã bị tiêu diệt nhưng, chúng ta vẫn còn có thể chiến đấu. Cho đến khi đến được Vương đô, quân địch còn phải băng qua một vài thành phố, tôi đã cho binh lính canh phòng ở khắp mọi nơi rồi, không lí nào chúng ta lại không nhận ra sự hiện diện của kẻ địch. Cũng không thể có chuyện quân địch thành lập rồi tiến quân từ phía sau Vương đô phải không ạ? Nếu như quân địch tiến quân vào Vương đô theo một đường thằng ( đường chim bay ) thì chúng ta sẽ ép chúng vào thế gọng kìm rồi giết sạch cả mẻ. 」


Tác chiến Tham Mưu tuyên bố tràn đầy tự tin.


Có thể nghĩ rằng nó đúng với cơ sở lý luận liên quan đến việc phòng vệ, những người liên quan trong quân sự đã an tâm được phần nào. Dù cho quân đội Nhât Bản có hùng mạnh chăng nữa, bọn họ vẫn quyết định tin tưởng rằng nếu vào thế phòng ngự, Vương đô của Vương quốc Louria sẽ không thể bị thất thủ.


「Vậy thì, liên quan đến phương pháp xâm lược Công Quốc Qua-Toyne từ giờ trở đi….」


Phòng thì dễ nhưng mà, trong cuộc hội nghị, không ai có thể đưa ra phương án tấn công, còn về danh tính của các đợt tấn công được cho rằng là của quân đội nhật bản, cũng như quy mô quân trang của họ, vì thông tin có được quá ít nên không khả dụng trong cuộc họp.


Cuộc họp kéo dài tới tận đêm khuya mà không ai nghĩ ra được một kế sách để thoát khỏi thế bế tắt này.


————————End Chap——————

BÌNH LUẬN