Thiên hạ xuyên không, trừ tôi13. Tôi, một vị thần?
Chương 69. Tôi, một vị thần? - 2

Tóm tắt chương trước: Siêu năng lực gia trên khắp thế giới tụ hội lại tại Nhật Bản để giúp đỡ chống lại Dungeon Break.[ Bạn nhận được 524,839 điểm kinh nghiệm ]

[ Bạn nhận được 499,904 điểm kinh nghiệm ]

[ Bạn nhận được 512,293 điểm kinh nghiệm ]


Vài thiền thần nói rằng yêu cầu của Yu IlHan quá đáng lắm luôn á và họ tỏ ra vô cùng tức giận. Nhưng đa số họ đều hiểu rằng việc chấp nhận yêu cầu đó thì thảm họa sẽ được giải quyết nhanh chóng.


Hàng chục thiên thần đã ngay lập tức đi đến Trái Đất, đồng thời, họ ban phước cho Yu IlHan - người mạnh nhất Trái Đất. Thậm chí, họ cũng thêm luôn 2 tính năng mới cho Túi Đa Chiều theo yêu cầu của anh. Số lượng khả năng mà Túi Đa Chiều có thể thực hiện được bây giờ thực sự gây sốc.


Khi mà những tính năng này được thêm vào Túi Đa Chiều của Yu IlHan thì anh có thể thu lại được những cây thương mà anh đã ném đi và cả mấy con quái bị nó xiên qua. Nhưng để làm được như vậy thì nó phải ở trong tầm mắt của anh, và đương nhiên, không gì dễ hơn thế.


Nó giúp Yu IlHan có thể đi săn nhanh hơn mà không để lộ sự hiện diện. Nếu có gì đó bị thu vào Túi Đa Chiều của anh thì nó có thể được phân loại luôn nên anh không cần phải tự mình rút mấy cây lao ra khỏi thịt quái.


“Mấy cây lao đang bay trong không trung. Tránh đi!”

“Không, chúng chỉ nhắm vào mỗi tụi quái thôi. Đồng minh đó!”


Dù Yu IlHan có đứng trước mặt họ ném lao thì họ vẫn chẳng nhận ra anh.

Không quan trọng khả năng ẩn thân của Yu IlHan có cao đến đâu, thì việc nhận ra anh vẫn là điều bất khả thi.


Đúng vậy, đến khi nào Yu IlHan vẫn còn kĩ năng ẩn thân, thì điều đó là không thể.


[Tiêu diệt quái ẩn thân hạng 2 với một đòn tấn công bất ngờ 3000/3000 ]

[Tiêu diệt quái ẩn thân hạng 3 với một đòn tấn công bất ngờ 300/300 ]

[Đạt được một danh hiệu cao cấp về ẩn thân 1/1 ]

[Ma thạch cấp hai 1000/1000 ]

[Ma thạch cấp ba 100/100 ]

[Tất cả nguyên liệu kết hợp vào một hồ sơ duy nhất.]

[Hấp thụ hồ sơ. Kĩ năng Ẩn Thân tiến hóa.]


Đó không phải là vì những thiên thần đã giúp anh, mà đó là nhờ những con quái bóng đêm tiến hóa lên hạng 3. Do đó, Yu IlHan có thể hoàn thành được tất cả các yêu cầu tiến hóa kĩ năng một cách thành công, trước khi anh dọn dẹp sạch dungeon.


Anh đã mất những viên ma thạch cấp 2 và cấp 3 khi sử dụng chúng làm nguyên liệu để tiến hóa kĩ năng này, nhưng anh chắc rằng anh sẽ thu được thành quả sớm thôi. Vậy nên, Yu IlHan không hề tiếc khi dùng chúng.


[Bạn đã nhận được kĩ năng, Thần Chết. Mana tiêu thụ của ẩn thân được giảm và tăng hiệu quả lên nhiều lần. Ẩn thân sẽ không bị lộ nếu bạn giết chết đối thủ chỉ bằng một đòn bất ngờ. Giết kẻ địch liên tục trong 5 phút sẽ gia tăng khả năng của tất cả kĩ năng lên 0.1%. Hiện tại, ở cấp độ 1 thì có thể cộng dồn được nhiều nhất là 50%, và nó sẽ biến mất nếu bạn không giết kẻ nào trong 5 phút. Những kĩ năng khác sẽ được thêm vào nếu kĩ năng này tăng 1 lượng cấp độ nhất định. ]

[Do thuộc tính bổ sung hai của ma vật Diệt Long Hắc Tử Thần Thương, tất cả kĩ năng của Thần Chết tăng lên 30%.]


Ngạc nhiên thay, tiến hóa đã cho ta một kĩ năng bị động. Và cái quan trọng ở đây là nó không gây cản trở khi anh không thể sử dụng mana, có thể nói, nó được thiết kế dành riêng cho anh. Nó thực sự có một khả năng phù hợp cho kĩ năng ẩn thân đã được tiến hóa, đồng thời, nó cũng là kĩ năng ảnh hưởng lớn nhất lên trận chiến.


Như thế nhưng không phải thế, nó không phải là kĩ năng chuyên để tấn công những kẻ thù mạnh, thay vào đó, nó phù hợp hơn cho những cuộc tấn công bất ngờ lên kẻ yếu. Đây là điểm thiếu xót duy nhất.

Tuy nhiên, trên chiến trường thì khả năng của nó được phát huy rất hiệu quả.


“Ôi mọe ơi, cây lao nào đó vừa bay sượt qua đầu tôi!”

“Lại ‘một lần ba phát’ nữa à.” (Note: ‘Một lần ba phát’ - Triple Kill :v )

“Cơ thể của những con quái bị xiên bởi cây lao cũng biến mất cùng chúng luôn! Vãi cớt. Cái quái gì đã diễn ra vậy”


Bởi vì anh đã giết tất cả kẻ thù với một đòn tất công duy nhất chỉ bằng mấy cây lao, kĩ năng ẩn thân của Yu IlHan không bao giờ biến mất. Không ai biết anh bắn ra những chiếc lao bên trên họ! Yu IlHan cảm thấy chuyện này thật vui. (Note: Nhắc lại là IlHan dùng Cốt Nỗ - một vũ khi chuyên dùng để bắn ra các cây lao)


“Cái này thoải mái và tốt quá..”

[Một kĩ năng dị hợm đã được tiến hóa lên thành một kĩ năng đáng sợ, nhưng nhìn anh ‘thông’ bọn quái xung quanh nhờ vào nó làm em cảm thấy khá là lạ đấy.](Erta)

[Wow, chưa gì anh đã giết được 200 mạng rồi nè.](Lita)


Những con quái biết bay đã đi về nơi rất xa. Lúc mà Yu IlHan nhận ra điều này, anh thay đổi mục tiêu sang những con quái trên mặt đất, và chỉ trong 15 phút, những con quái hạng 2 cũng cuốn gói lên đường cùng mấy con biết bay. Kĩ năng Thần Chết lên cấp độ 3.


“Chắc anh phải đi chỗ khác thôi. Anh sẽ dọn càng nhiều càng tốt cho đến khi trăng tàn.”

[.... Em nghĩ anh có thể 1 phát chết tươi chúng dù có trăng hay không cơ.] (Lita)


Xác nhận toàn bộ những cây lao anh đã ném đi và cơ thể quái vật đã ở trong Túi Đa Chiều của anh, Yu IlHan gật đầu và rời đi để tìm một địa điểm khác nơi mà những con quái vật đang điên cuồng chém giết. Nơi này chỉ có những con quái hạng một yếu hơn loài người rất nhiều. Dù vậy, cả người và quái đều tràn ngập sợ hãi.


“Sợ, Sợ vãi đái”

“Đáng sợ hơn cả lũ quái vật nữa”

“Nấc nấc cụt mẹ rồi.”

{Kuoooo…..}


Một truyền thuyết đô thị đã được ra đời.

(Note: Cái này là ‘toshi densetsu’ trong tiếng nhật nhé)

(Note: Nghe giống đô thị huyền huyễn của Tàu vãi)


Quận Kanagawa, thành phố Tokyo, Quận Chiba. Đây là những chiến trường giữa con người và quái vật. Tất nhiên, không phải nó kéo dài từ Tokyo đến tận Chiba, nhưng nếu trận đánh trở nên như thế, thì cũng chả bao lâu nữa nó cũng sẽ xảy ra thôi.


Giữa những khu vực đó, có một nơi ở Tokyo mà các siêu năng lực gia nước ngoài tập trung. Không ai có thể nói vùng nào quan trọng hơn, nhưng nếu so với Kanagawa, nơi mà thực sự đang là một đống đổ nát, thì Tokyo vẫn còn ngon chán, có rất nhiều cơ sở vật chất và Dungeon sót lại nên dễ dàng khôi phục. Tương tự, Chiba được ưu tiên hơn Kanagawa.


Đau lòng thật đấy, nhân loại đã đối xử với Kanagawa như miếng phô mai bị vứt đi và chỉ tập trung không để lũ quái lan ra các khu vực khác.


Đầu tiên, họ sẽ ngăn chúng tăng số lượng, sau đó sẽ tiêu diệt hết chúng trong khi bao vây chúng lại. Mặc dù, đó là điều cần thiết để ngăn chặn Dungeon Wave, nhưng rồi, Kanagawa sẽ đi đâu về đâu? Nó sẽ đạt đến tình trạng không thể cứu vãn được nữa sau khi bị giày xéo bởi lũ quái vật.


“Bỏ mẹ. Đội phòng vệ Mỹ và Pháp cũng đang tập trung lại ở Tokyo và Chiba sao?”

“Cả chúng tôi nữa, có một yêu cầu tham gia vào tuyến phòng thủ Tokyo. Kanagawa đã hoàn toàn bị bỏ rơi.”


Từ khi mọi người trên Trái Đất đều đã là các siêu năng gia, nhiều người cấp độ cao có quê hương tại Kanagawa, và có đến tận 2 bang hội ở Kanagawa luôn. Nếu kể đến dân số, thì Kanagawa không hề thua kém Tokyo và Osaka.


Có 2 bang hội mang trong mình dã tâm trở thành bang hội toàn cầu khi họ được thành lập, nhưng hiện tại, họ bị đặt vào một tình huống phải phòng thủ ở tuyến đầu.


“Họ đang lên kế hoạch bỏ rơi thành phố bất kì lúc nào sao? ĐM nó!”

“Bên trên! Mấy con khỉ chết tiệt!”

“Rút lui. Bảo mọi người rút hết về tuyến phòng thủ.”


Ở thành phố Odawara của quận Kanagawa, trận chiến tràn ngập nỗi tuyệt vọng đang xảy ra.

Một nhóm những con khỉ ác quỷ đang gây khó chịu, chúng nhảy nhót xung quanh và tìm kiếm những nơi để trốn. Chúng sử dụng những tòa nhà còn nguyên, hoặc đã bị phá hủy làm pháo đài và săn giết nhân loại bị cô lập.


Cấp độ của chúng khoảng 65 đến 80. Hiện tại, dù là những chiến binh thiện chiến, nhưng họ cũng chỉ có thể yếu ớt gắng gượng chiến đấu sô lô 1 vs 1 với chúng. Và như thế, thương vong ngày càng tăng lên chóng mặt.


{Kiiik}

“Kwaaak! Độ….Đội trưởng!”  (Note: ‘Taichou!’)

“Không, Tamura!” (Note: ‘Kusouuu’!)


Một đồng nghiệp đang hét lên khi thấy một cảnh kinh hoàng bên cạnh. Một đám khỉ vồ lấy anh, cố gắng ném anh vô không trung với sức mạnh kinh hoàng của chúng.

Tất cả sẽ kết thúc nếu họ bị bắt! Người đàn ông được gọi là Đội Trưởng cố gắng nắm lấy cộng sự của mình nhưng đột nhiên, một ngọn lao bay xoẹt qua từ hư không phá vỡ hộp sọ con khỉ.


“Kuhk!”

“Cái quái!”


Người đàn ông mở to đôi mắt trong khi cứu lấy đồng nghiệp của mình. Anh không hề cảm thấy đòn tấn công phát ra từ chỗ nào hết. Tuy vậy, ngay khi cây lao và con khỉ ác quỷ rơi xuống, chúng biến mất ngay lắp lự. (Note: Nhìn creepy vl)


[ Bạn nhận được 486,989 điểm kinh nghiệm ]

[ Bạn nhận được hồ sơ của Khỉ Ác Quỷ cấp độ 66 ]


“Thế quái nào mà tôi không thể thấy ai chạm đến được cấp độ 60 vậy?”


Yu IlHan lẩm bẩm sau đi ngang qua người đàn ông đó. Trong bàn tay anh là cây cốt nỗ đã sẵn sàng bắn phát tiếp theo.


[Em chắc đã bảo anh là việc lên được đến nghề thứ 2 chỉ là thứ dành cho những số ít người được chọn rồi mà.] (Erta)

 Nó không phải là thứ chúng ta có thể can thiệp vào. Hồ Sơ Akashic rất nghiêm khắc.] (Lita)

“ Anh cá 100 won rằng Hồ Sơ Akashic chính là Trùm cuối.”

[May là anh chỉ cá 100 won nhá. Hồ Sơ Akashic không có cơ thể vật lý.] (Erta)


Thậm chí trong khi đang tán nhảm với mấy cô gái, Yu IlHan vẫn liên tục bắn ra những cây lao mà không cần nghỉ ngơi. Nếu không may thì anh sẽ giết 1, còn thường thì anh giết 2  không thì 3 một lúc. Nếu may mắn thì anh có thể có ngay ‘bốn phát một lúc’ (Note: Quadra Kill) và anh bỏ lại cả thế giới phía sau chỉ bằng việc đâm chọt cây thương của mình. =)))


{Kiiiiik!}

{ Kuikkk. Kiiiik}


Con khỉ ác quỷ không hề biết ai đang tấn công chúng, nhưng chúng biết chúng đang vào tầm ngắm. Chúng cố lẩn tránh cơ thể dưới một tấm chắn, nhưng dù lẩn tránh nhanh như thế nào, thì cũng vô ích mà thôi.


[ Bạn nhận được 690,983 điểm kinh nghiệm ]

[ Bạn nhận được 675,938 điểm kinh nghiệm ]


Những cây lao của Yu IlHan bay nhanh, chuẩn, và mạnh. Những cây lao được ném đi và mạnh hơn 40% nhờ có hiệu ứng của ánh trăng, nó tiêu diệt tất cả những con khỉ ác quỷ cản đường, và thậm chí chúng có nấp sau những bước tường lô cốt đi chăng nữa. Tường của những tòa nhà dường như chả còn ý nghĩa gì nữa khiến chúng trở nên sợ hãi.


“Khá khó khi lên cấp 75, nhưng cần giết bao nhiêu đứa tụi nó nếu như muốn lên cấp nữa nhỉ? 3 ngàn á?”

[Thường thì, mọi người lên cáp bằng cách giết 3000 con. Đó là lý do vì sao muốn lên cấp rất lâu… Nhưng nếu họ không nhận thêm kinh nghiệm nhờ hiệu ứng của danh hiệu thì họ sẽ phải giết 4000 luôn đó.] (Erta)


Sau 3 giờ kể từ khi Yu IlHan đại khai sát giới. Anh đã dọn sạch 5 huyện thị cỡ thành phố Odawara, nhưng vẫn chưa thể lên cấp nữa. Dù cho anh chỉ giết những con quái hạng 2.


An ủi thay, anh đã kiếm được trăm viên ma thạch hạng 2. Vì anh đã dùng một lượng lớn khi tiến hóa kĩ năng ẩn thân, nên anh cảm thấy vui khi những cơ thể của quái bậc 2 bị thu vào trong Túi Đa Chiều.

Và những người sống sót ở Odawara đang ngớ người ra.


“Những con khỉ chết dẫm đó……”

“Lạy quỷ thần ơi. Có phải tôi đang nhìn thấy 1 tên bị giết mỗi giây không? Chỉ là chúng ta đã làm cái gì cho đến bây giờ cơ chứ? “

“ Đáng sợ quá! Đáng sợ làm sao! Nhưng…...|”


Những mũi lao liên tục được ném ra mọi nơi, nhưng họ không biết chúng đến từ đâu. Tuy vậy, chúng xiên hết đám quái đang đe dọa con người. 

Nó thực sự là một cảnh tượng rợn gáy, nhưng với những người đang đứng trên mặt đất bị tàn phá bởi những con quái, nó cũng khá mới mẻ.


“Thần linh hẳn là đã nổi khùng lên rồi”

“Không, thần linh có thể được sinh ra sau khi bị bọn quái chọc giận.”

“Susanoo, Susanoo đã hiển linh rồi” (Note: Susanoo nghe đâu có mùi Naruto.) (Note: Susanoo là vị thần của biển và bão tố)


Yu IlHan chỉ ném sẽ vài cây lao, nhưng anh giờ đã trở thành Thần Bão trong truyền thuyết Nhật Bản. Tất nhiên, kĩ thuật của anh có thể sánh ngang với cả một con bão bởi nó tiêu diệt tất  cả những con quái ở gần, nhưng đúng ra thì đó là một danh hiệu xấu hổ mà.


“Tốt, tôi nên cháy hết mình thêm tí nữa nhẩy?”

[Trông anh có vẻ thích mấy danh hiệu ấy lắm nhỉ? Hơn cái Kị Sĩ LosAngles hay là Tia Chớp Sungdaein đấy] (Erta)


Trúng phóc! Dù cho có ở nền văn minh khác, nhưng nó vẫn là thần mà? Dù là cá voi, nó cũng phải nhảy khi được khen ngợi đấy. Giờ anh cảm thấy như anh có thể nhảy Samba luôn cũng được.


Yu IlHan, vui thầm trong bụng, gia tăng cường độ ném lao. Nếu mọi người đã nhầm anh là Susanoo thì anh sẽ tiếp tục để họ ảo tưởng, thậm chí làm cho họ sửng sốt tiếp!


Cho đến khi trăng lặn và mặt trời ló rạng, Yu IlHan đã dọn sạch tất cả những con quái bậc 2 trong khoảng 30 huyện thị. Nói cách khác thì anh đã tự tay dọn sạch cả quận Kanagawa bằng chính sức mình.


Đây đúng là một thành tựu đáng ngạc nhiên. Nó sẽ trở thành một đề tài nóng bỏng.

Những người sống sót tất cả đều hoan hô, và trở nên ngạc nhiên và cả sợ hãi khi nói về những tình tiết đã xảy ra, và nhiều tin trên mạng xã hội đã tràn ngập câu chuyện về Thần Bão Susanoo đã hiển linh ở Nhật.


Một sức mạnh tuyệt đối mà không ai có thể nhận thấy.

Mặc dù nó nghe có vẻ vô lý, bởi nó đã thực sự xảy đến trước mắt mọi người, nên không thể nào phủ nhận được. Vài người nói rằng họ đã thực sự gặp một vị thần hiển linh ở dưới trần, nhưng đa số họ nghĩ rằng đây là một loại quái vật mới có thể đe dọa đến nhân loại. (Note: vl quái vật)


Và cũng có vài bài về những người khác như bang chủ bang Thần Sấm, Kang MiRae, và những siêu năng giả cực mạnh của nhân loại.


Và có một kẻ mạnh đến méo thể nào tin nổi, đã làm mờ đi màn debut của họ! (Note: Debut - lần trình diễn đầu tiên, lần đầu tiên ra mắt công chúng)Lời tác giả


  1. Người em trai của tôi có nói rằng tôi là một kẻ cuồngthần chết sau khi đọc nó… Tôi cũng nghĩ như thế. Nó giống như sau khi tôi cân nhắc đến tên của skill T^T. Thần Chết hiện tại ở Lv.1, nên vài tính năng sẽ được thêm vào sau khi nó lên cấp. (Note: chắc tác giả quên, chứ hình như lên Lv3 từ chap trước rồi.) (Note: Chắc trans quên chứ nó mới lên cấp độ 3 chương này mà)

  2. Bởi vì anh ấy được vinh danh bởi người Nhật nên tôi nghĩ sẽ tự nhiên hơn khi sử dụng một vị thần từ truyền thuyết của người Nhật, và tôi đã cân nhắn giữa Thần Bão Susanoo và thần chiến tranh Takemikakazuchi. Cuối cùng tôi đã chọn Susanoo.

BÌNH LUẬN